รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

5 ข้อเพื่อความสำเร็จในการทำ SEO

  มีคำถามที่ว่าทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จในการทำ SEO เอา..ล่ะวันนี้ผมก็ขอออกความคิดเห็นบ้างนะครับว่า อะไรที่สมควรทำอย่างยิ่ง หากคุณต้องการทำ SEO ให้ได้ผลและประสบความสำเร็จ
   

  1. วางแผน Keyword ให้ดีก่อนทำเว็บไซด์

  แน่นอนครับว่า การทำ seo ให้ดีที่สุดต้องเริ่มก่อนทำเว็บไซด์ อาธิเช่น คุณจะทำเว็บ ขาย ครีม หน้าเด้ง คุณก็ต้องวางแผนว่าจะมีคำไหน ที่คนจะ ใช้ในการค้นหา แล้วจะนำมาไว้ส่วนไหนของเว็บไซด์ โดยเริ่มจากคำที่มีความหมายกว้างที่สุด เช่น คำว่า "ครีม" มาจนถึงคำที่ยาวที่สุด แต่ยังมี การใช้ในการค้นหา จำไว้อย่างนึงครับว่า คำยาวๆ นั้นอย่าได้มองข้ามเพราะ การแข่งขันน้อย สำหรับเว็บที่เปิดตัวใหม่ๆ ก็สามารถเข้าแข่งได้ และ ทำให้เว็บคุณได้ Traffic    เข้ามาได้

   

  2. โครงสร้างเว็บไซด์ On Page Seo

  หากคุณยังจำได้ ผมแนะนำให้อ่าน บทความ On-Page Seo เนื่องจาก Keyword ต่างๆ นั้นจะมาจาก Content และ ตาม Tag HTML ต่างๆ ที่จะ แจกแจงความสำคัญของ Content นั้นๆ ซึ่งนั่นจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในด้าน Keyword On Page

   

  3. เนื้อหาที่มีประสิทธิภาพ

  ไม่ว่าคุณจะทำการวางแผนงานดีเลิส แค่ไหน ปรับแต่ง On Page Seo ในระดับสุดยอดแค่ไหนก็ตาม หากเนื้อหา ข้อมูลในเว็บไซด์ ของคุณ เป็นเพียงเนื้อหาที่ Copy จากที่อื่นมา หรือ เป็นเพียงการใส่บทความสั้นๆ ไม่มีคุณภาพใส่เข้าไปเฉยๆ แค่อยากจะเอา Adsense ไปใส่เพื่อ จะให้คนมา คลิก โฆษณา เพียงแค่นั้น หากคุณทำเช่นนี้... คุณไม่จำเป็นต้องดูหรอกครับว่า Google จะมองเว็บคุณอย่างไร ให้มองเพียงแค่ ถ้าเป็น คุณ ไปเจอเว็บไหนที่เป็น ลักษณะที่ผมกล่าวมายังไง แล้วคุณจะเข้ามาอีกมั้ย ?  และก็แน่นอนครับผมเชื่อว่าคำตอบของทุกๆ คนคือ ไม่เพราะ เว็บที่ไม่มีคุณภาพนั้นไม่ได้เป็นประโยชน์ อะไรให้คุณเข้าไปเลย เมื่อไม่มีคนเข้าแล้วคุณจะเอา Traffic  มาจากไหนจริงมั้ยครับ ? เรียกว่า อยากให้ "เอาใจเขามาใส่ใจเรา"  และ แน่นอนว่า Google ก็จะมีบทลงโทษกับคนที่ทำแบบนั้นเช่นกัน ซึ่งก็แล้วแต่ความหนักของโทษแห่งการกระทำกันไป แต่รุนแรงที่สุดก็แน่นอนว่าคือการ Ban

   

  4. Backlinks คุณภาพ และ Off-Page Seo

  Backlinks ผมว่าเป็นการทำ seo ที่คนไทยรู้จักกันมานาน และรู้จักมากที่สุดนะครับแต่อยากให้หา Backlinks ที่มีคุณภาพคือ Backlinks ที่มาจาก เว็บไซด์ที่มีเนื้อหาสอดคล้องไปในทางเดียวกันกับคุณ เช่น เว็บไซด์ของคุณเป็นเว็บเกี่ยวกับการเรียนการสอน ก็ควรหาลิ้งค์จากเว็บ ที่มีเนื้อหา ที่เกี่ยวกับการให้ความรู้เป็นต้น และเรื่อง Off Page Seo ก็เป็นเรื่องสำคัญอย่าให้ขาดนะครับ

   

  5. อัพทเดทเว็บไซด์สม่ำเสมอ

  สุดท้าย หากคุณทำ ครบทั้ง 4 ข้อที่กล่าวมาด้านบน แต่กลับไม่มีการอัพเดทเว็บไซด์อย่างสม่ำเสมอ อันดับคุณก็หล่นอยู่ดีแหละครับ เพราะ บอทชอบความเคลื่อนไหว หากบอท แวะเวียนมาเว็บคุณแล้วเห็นอะไรเหมือนเดิมๆ อยู่เรื่อยๆ อันดับคุณก็จะตกลงเรื่อยๆ เอง

   

  เพียงคุณทำได้ครบ 5 ข้อข้างต้นนี้คำว่า Google หน้า 1 ก็ไม่ไกลเกินเอื้อม