การทำ SEO on-page

มาทบทวนสั้น ๆ แต่เนื้อหาแน่น ๆ กันอีกทีว่า SEO on-page เนี่ยคืออะไรกันก่อนดีกว่า SEO on-page ก็คือส่วนประกอบใด ๆ ที่อยู่ในเว็บเรา แล้วเราสามารถปรับแต่งมันเพื่อให้ได้ Ranking ที่ดีขึ้นได้ (จะว่าไปมันก็คล้าย ๆ กับการแต่งผ้าหน้าผม เพื่อให้เพศตรงข้ามชอบเรามากขึ้นเลยนะเนี่ย)

0.Domain … ผมขอยก Domain name เป็นอันดับที่ศูนย์ละกัน เพราะมันเปลี่ยนไม่ได้หลังจากจดไปแล้ว โดเมนเนมเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งที่เราสามารถจัดการทิศทางได้ ซึ่งช่วยเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นก่อนจะจดชื่อโดเมน ก็ควรคิดชื่อ “ที่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บเรา” ไว้บ้างก็น่าจะดี … แต่ถ้าใครจดโดนเมนไปแล้วก็ไม่ต้องตกใจไปครับ domain name กับ seo มีผลไม่ได้เยอะขนาดนั้น โดยเฉพาะการวัดผลในระยะยาว เพราะยังไงซะ โดเมนก็เป็นเพียงแค่ส่วนประกอบอันเดียวจากสองร้อยชิ้นส่วนครับ … หากเปรียบ Google เป็นสาว ๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าสาว ๆ หลายคนชอบหนุ่มเล่นกีฬาเก่ง เพราะดูเท่ไม่น้อย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า สาวคนนั้นจะเมินหนุ่มที่สามารถเดินไปคุยกับฝรั่งปร๋อ คุยเก่ง ร่าเริง หรือว่าตลกหรอกนะครับ เพราะนั่นก็เป็นปัจจัยอื่น ๆ ที่นำมาพิจารณาเหมือนกันเหมือนกัน จริงมั้ย! (แต่ก็คงจะลำบากหน่อยหาก หนุ่มน้อยเก่งไปซะทุกอย่างเลย) … มีคำยืนยันจาก Matt Cutts (Search Engineer ของ Google) ผ่าน Youtube ในเรื่องนี้ ผ่านหัวข้อความสำคัญของ keywords ใน Domain ต่อการทำ SEO ด้วย

1.Title … เป็นที่กล่าวขวัญกันมานานแล้วว่า ไอ้เจ้า Page Title เนี่ยแหละที่เป็นพระเอกของ SEO on-page ซึ่งผมก็เห็นว่าน่าจะจริงเลยทีเดียว เนื่องจากผมเคยพลาดท่า เปลี่ยน Title tag ผิด page ที่ทำให้อันดับร่วงไปไกล พร้อมกับไอ้เจ้าหน้าใหม่(ที่เปลี่ยนผิด) เสนอหน้าขึ้นมาแทนมาแล้ว สรุปแล้วเป็นพระเอกมั้ย ผมก็ไม่รู้ ผมรู้แต่มันมีผลเยอะ มาก ๆ เลยทีเดียว … ที่อยากจะฝากไว้ตรงนี้คือ การตั้งชื่อ title ให้ เอา keyword หลักของเพจนั้นขึ้นก่อน เพราะคำที่มาก่อนจะมีน้ำหนักมากกว่าคำที่มาหลัง ส่วนการจะเว้นวรรค หรือใช้อะไรคั่นข้อความหรือ keyword ที่เราต้องการแยกออกจากกันเนี่ย ตามคำแนะนำของ Matt Cutts มาอธิบายในการทำ SEO ควรใช้ comma เป็นตัวแบ่งคำใน title tag หรือเปล่า? และเราควรใช้ Pipe หรือ Dash ใน Title สำหรับ SEO? ผ่าน Youtube ว่าใช้อะไรก็ได้ที่น่าจะเป็นตัวแบ่งแยกข้อความได้ เช่น ช่องว่าง(space) คอมม่า(,) แสลช(/) ไปป์ (|) เป็นต้น แต่ ย้ำนะครับว่ามีแต่ พยายามอย่าใช้ ขีดล่าง หรือ underscore (_) เพราะว่าจะถูกมองว่าเป็นข้อความเดียวกัน ไม่ได้แยกจากกัน นั่นเอง … โอ๊ะ ๆ เกือบลืม ตั้งชื่อ Title ได้ 60 ตัวอักษรเท่านั้นนะครับ ที่เกินกว่านั้นจะไม่ถูกนำออกมาแสดง ซึ่งจะทำให้ user อ่านไม่รู้เรื่องได้ครับ (หากพื้นที่ไม่เหลือเยอะ ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ชื่อเว็บหรือบริษัทลงไป เพราะใช้กับคำอื่นน่าจะมีประโยชน์กว่า)

2.Heading … การใช้ Heading Tag ภายในเพจ ๆ หนึ่ง ก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งที่เน้นกันจริง ๆ คงเป็น H1 ซึ่งทำหน้าที่ เหมือนกับเป็นหัวเรื่องให้คนอ่านในหน้าเว็บนั่นแหละ (แต่ Title ไว้สำหรับหัวเรื่องตอนแสดงผล Search ดูจะเหมาะกว่า เพราะถึงแม้ว่าจะนำมาใช้แสดงใน Browser จริง จะมีสักกี่คนที่อ่านตรงนั้น) … ปัจจุบันยังไม่มีใครยืนยันว่า Heading มีผลขนาดไหน แต่มันต้องมีผลแน่นอน เอ่อ .. แล้วก็ไม่ได้หมายความว่า H2, H3, … จะไม่มีผลนะครับ แต่คงจะไม่มากเท่า H1 เท่านั้นเอง เพราะยังไงซะจากคำแนะนำของ Cutts ก็คือให้มี H1 แค่อันเดียวในหนึ่งหน้า เพราะหัวข้อหลักควรมีอันเดียว ถ้ามีย่อย ๆ ก็ใช้ Heading tag ที่เล็กลงมา

3.Content … เนื้อหาของเว็บเป็นสิ่งสำคัญส่วนนึงแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ Google ได้อัพเดท Algorithm ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Panda Algorithm (แต่ตอนนั้นบอกว่าทำการทดลองแค่ใน US และมีผลกระทบกับการ Ranking ถึง 12% ซึ่งประมาณ 6 สัปดาห์ถัดมาได้ใช้ Feedback จากตัว Panda original นั้นมาปรับแก้ให้ Algorithm มีประสิทธิภาพมากขึ้นและใช้กับทั่วโลกไม่ใช่เฉพาะใน US แล้ว แต่ยังใช้เฉพาะเว็บไซต์ภาษาอังกฤษเท่านั้น อ้างอิงจาก high quality sites algorithm goes) ซึ่งทำให้เราต้องหาทางนำเสนอเนื้อหาที่ดีมากยิ่งกว่าเดิม ซึ่งหลัก ๆ ในปัจจุบันนอกจากการพยายามอย่าใช้ keyword ซ้ำกันเยอะ ๆ แล้ว (Keyword Spamming) ต้องมีเนื้อหาที่มีเป็นประโยชน์ด้วย ซึ่งเนื้อหาที่มีประโยชน์ในที่นี้ ไม่ได้พูดถึงแค่ความยาวเพียงอย่างเดียว แต่การนำมารูปภาพและวิดีโอยังมีส่วนนำมาพิจารณาด้วยเหมือนกัน … ฝากไว้นิดนึง สำหรับคนที่ชอบ spam keyword ว่าแทนที่จะทำแบบนั้น พยายามหา keywords ที่มีลักษณะสอดคล้องหรือเกี่ยวข้องกันมาใช้แทนดีกว่า การ spam keyword นั้นนอกจากจะไม่ยากสำหรับ google ที่ตรวจจับแล้ว ยังทำให้เนื้อหาไม่น่าอ่านอีกด้วย เพราะงั้นต้องหาวิธีทำยังไงก็ได้ให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แล้วก็อีกอย่างนึง เราควรพิจารณาด้วยว่า user น่าจะใช้คำแบบไหน search เพราะ user แต่ละคนอาจจะ search คนละแบบนั่นเอง … คิดเรื่องพวกนี้คงไม่ยากหรอกมั้ง ทีแอบไปกับกิ๊กยังหาทางเนียนกันได้เลยนี่เนอะ!

4.Internal linking … หากใครติดตามการเคลื่อนไหวของ SEO ต่างประเทศ จะรู้ว่าช่วงปี 2010 จนถึงปัจจุบัน มีการพูดถึงเรื่องการลิ้งค์ภายในเว็บไซต์ (Internal linking) บ่อยครั้งมาก ซึ่งเจ้า Internal linking นี้ มีความเชื่อกันว่าส่งผลกระทบต่อ Ranking เช่นกัน … การจัดการ internal linking ให้มีประสิทธิภาพ ก็คือทำยังไงให้ structure ภายในเว็บของเราส่งค่า PR ไปยังส่วนที่เราเน้นมากที่สุด ซึ่งการลิ้งค์ไปยังหน้าที่ไม่จำเป็น เมื่อก่อนนี้ก็มีการเอา nofollow มาใส่บ้าง ใช้ Javascript มาทำเป็นลิ้งค์เพื่อให้ bot ไม่นับบ้าง (แต่ปัจจุบันการใช้ nofollow เพื่อจัดการ PR ไม่ได้ผลแล้ว) อีกอันนึงที่อยากให้ลองพิจารณาดูก็คือบทความความสำคัญของ link ที่ส่งไปเพจเดียวกันที่ผมเขียนไว้ ซึ่งมันก็เกี่ยวเนื่องกับข้อที่ 5 anchor text ด้วย

5.Anchor Text … ข้อความของลิ้งค์ (Anchor Text) ที่เราใช้ในเว็บก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน ส่วนนี้จะเป็นการเน้น keyword ที่เราใช้ เพราะงั้นคิดดี ๆ ว่าจะใช้คำว่าอะไร จึงจะเหมาะกับเพจปลายทางนะครับ … ในส่วนนี้ (อ้างอิงจาก link ในบทความกับ link ตาม footer มีความต่างกันในแง่ SEO หรือไม่? ) ก็มีการบอกว่า  link ที่อยู่ภายในบทความ ดูเหมือนว่าจะมีน้ำหนักมากกว่า ตาม footer หรือ navigation bar เพราะว่า google สามารถใช้ประโยชน์จากข้อความรอบ ๆ มาตีความความหมายของ anchor text ได้มากขึ้น อีกอย่างหนึ่งก็คือ การสร้าง anchor text แบบหลากหลาย เพื่อรองรับการค้นหาจากหลาย ๆ users (ซึ่งหมายถึงว่าแต่ละคนอาจจะใช้คำค้นหาคนละอย่างกัน)

6.Alt Tag … เพราะว่ารูปภาพสื่อความหมายได้เป็นพันคำ มันจึงช่วยเสริมบทความให้เป็นประโยชน์กับผู้อ่านเยอะ เพียงแต่ว่าในทางคอมพิวเตอร์แล้ว มันค่อนข้างยากที่จะให้เครื่องจักรมานั่งทายว่าภาพนี้คือภาพอะไร Google และ Search Engine อื่น ๆ จึงขอให้ใส่ Alt tag เพื่อเป็นการบอกว่ารูปภาพนั้นเกี่ยวกับอะไร … ยังมีการแนะนำมาอีกนะครับว่า ข้อความรอบ ๆ รูปภาพถูกนำมาพิจารณาด้วยว่า รูปภาพเกี่ยวกับอะไร เพราะฉะนั้นควรเลือกใส่รูปภาพที่มีความใกล้เคียงกับเนื้อหาด้วย

7.File name… การตั้งชื่อ File ก็เป็นส่วนช่วยได้เช่นกัน เพราะเสริมให้น้ำหนักของ keyword มีมากขึ้น ในส่วนนี้คงไม่มีอะไรมากเพียงแค่เน้นไปที่ชื่อ File ที่เกี่ยวข้องกับ keyword ของเพจนั้น ๆ ก็พอ แต่อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นว่า ตัวคั่นคำแต่ละคำ อย่าใช้ underscore นะครับ เพราะจะทำให้ถูกมองเป็นคำเดียวกัน … ถึงแม้ว่าจริง ๆ แล้วผมเชื่อว่า Bot สามารถแยกแยะได้ (โดยเฉพาะคำภาษาอังกฤษ) แต่ถ้าเราช่วยได้ มันก็น่าจะดีกว่าจริงมั้ย … ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราสั่ง print งานชิ้นหนึ่งไปยัง printer ส่วนรวม เราจะเดินไปหยิบเองก็ทำได้ แต่คงสบายยิ่งขึ้นถ้ามีคนหยิบมาให้เราถึงโต๊ะน่ะนะ … ลืมบอกไปว่าการตั้งชื่อ Folder ก็สามารถนำหลักการนี้มาใช้ ได้ด้วยนะ แต่ Folder จะใช้สำหรับภาพรวมมากกว่า

7.5.static – dynamic URL … ผมขอยกอันนี้เป็น 7.5 ละักัน เพราะหลัก ๆ ก็เหมือนการตั้งชื่อ File นั่นแหละ แต่อาจจะเป็นอะไร ๆ ที่หลาย ๆ คนมองข้ามไป โดยเฉพาะ Programmer ทั้งหลายที่ไม่เคยศึกษา SEO เลย ซึ่งผมเองเมื่อหลายปีก่อนก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน … สิ่งสำคัญของส่วนนี้คือทำยังไงให้การใช้ Dynamic URL อย่างเช่นพวก ที่มีเครื่องหมาย ? แล้วตามด้วยค่าต่าง ๆ เปลี่ยนเป็นสิ่งที่มีความหมายมากขึ้น … สำหรับเรื่องนี้ วิดีโอจาก Matt Cutts ในเรื่องการจัดวางตำแหน่งของ keyword ใน URL กับ SEO น่าจะเป็นประโยชน์อยู่บ้าง

มาดูตัวอย่างกันสักหน่อย (สมมุติว่าเป็นเพจตัวอย่างด้านล่างเดียวกัน แต่ใช้ URL คนละแบบ)

(Dynamic) http://www.abc.com/index.php?id=33455
(Static) http://www.abc.com/10-วิธีง้อแฟน-หลังจับได้ว่ามีกิ๊ก/

จะเห็นว่าอย่างหลังมีโอกาสได้ประโยชน์จากการ Search กว่าเยอะ เพราะว่านอกจากจะทำให้ได้ keyword จาก URL แล้วยังทำให้ user รู้แน่นอนว่าเพจ ๆ นี้เกี่ยวกับอะไรกันแน่ (ดูจากตัวอย่างแล้วคุณรู้มั้ยล่ะ ^^) ซึ่งวิธีการเปลี่ยนจาก Dynamic URL เป็น Static ก็ให้ลองหาอ่านพวกการ rewrite URL ซึ่งอาจจะยุ่งยากซะหน่อยสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ CMS แต่สำหรับคนที่ใช้ CMS อย่าง WordPress มันก็จะมี Permanant link ให้เลือกเลยว่าจะเอาแบบไหน แบบว่าง่าย ๆ สุด ๆ

8.CSS / Javascript file
… ความเร็วในการโหลดเว็บเพจ ก็เป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาแล้วในปัจจุบัน ซึ่งหากใครใช้ Google Webmaster Tools (GWT) แล้ว คงสังเกตุเห็นว่ามีการเก็บข้อมูลความเร็วในการด้วย แต่ในส่วนนี้ผมจะยังไม่พูดขึ้นเรื่องที่มัน Advanced มากนัก เอาธรรมดา ๆ ก่อน จะได้งงน้อยหน่อย! …
- Javascript กับ CSS ให้แยกเป็นไฟล์ต่างหาก
- หากสามารถทำได้ ควรแยกไฟล์ CSS หรือ Javascript ที่ใช้ไม่บ่อยออกเป็น File ต่างหาก จะได้ไม่ต้องทำการโหลดทุกหน้า ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ใช้ ในที่นี้รวมไปถึงคนที่ใส่ รูปภาพใน CSS มันจะโหลดรูปทุกหน้าที่มี CSS ตัวนั้น ไม่ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ก็ตาม จุดนี้จะทำให้เพจหน่วงได้มากเลยทีเดียว

Cutts เองเคยพูดว่า ที่จริงอย่าคิดเรื่อง Page Speed จะช่วย Ranking แต่ให้คิดว่าจะช่วย user ยังไงดีกว่า เพราะว่ามีงานวิจัยหลายชิ้น รายงานว่า ถ้าเพจโหลดเร็ว user จะใช้เวลาบนเว็บนานขึ้น .. ซึ่งเราอาจจะได้รายได้มากขึ้นไปด้วยก็ได้ … ในเรื่อง speeding เอาไว้เราค่อยมาดูรายละเอียดแบบเน้น ๆ ในวันที่ผมมีเวลาเขียนเรื่องนี้ดีกว่า

9.Duplicate content … การรู้เท่าไม่ถึงการ มีโอกาสทำให้เราสร้างเนื้อหาซ้ำซ้อน (Duplicate content) ของเว็บตัวเองได้ ยกตัวอย่างเช่น การเปิดใช้งาน domain ทั้งแบบ www และ non-www จะทำให้เรามีเนื้อหาแบบเดียวกันสองที่ ควรเลือกใช้งานอันใดอันหนึ่ง อีกอันนึงก็คือ หน้าแรกสุด (root page) กับหน้าแรกสุดแบบมีชื่อไฟล์ เช่น http://www.abc.com/ กับ http://www.abc.com/index.php ก็สามารถถูกมองเป็น Duplicate content

10.Meta Description … ตั้งแต่ปี 2009 Meta Description ได้รับการยืนยันมาเรียบร้อยแล้วนะครับว่า “ไม่มีผลต่อ Ranking!” เพื่อความกระจ่างชัดเจน ซึงในส่วนของ comment ย้ำนะครับว่าในส่วนของ comment สำหรับคนที่อยากจะอ่าน Cutts บอกว่า

“meta descriptions don’t count in scoring (that is, determining the scores which are then used to determine what order to show the results in). So changing your meta description tag won’t make your website rank higher.”

meta description ไม่ถูกนำมาให้คะแนนที่จะจัดอันดับเว็บไซต์ ดังนั้น การเปลี่ยน meta description tag จะไม่ส่งผลให้ Ranking ของคุณสูงขึ้น

แต่นั่นก็เป็นแค่ Google นะครับที่บอกว่าไม่ได้ใช้บริษัท SE อื่น ๆ อาจจะยังใช้อยู่ก็ได้ อีกอย่างหนึ่งก็คือ meta description จะถูกนำมาใช้แสดงเป็นคำอธิบายเวลา user ค้นหาด้วย เพราะฉะนั้นเราก็ควรจะต้องเขียนอยู่ดี แต่การเขียนคงจะเป็นเขียนให้ดึงดูด user เข้ามาดูมากที่สุด เพราะ % การคลิ้ก หรือ  Click Through Rate(CTR) คาดว่าจะถูกนำมาคิดด้วยเหมือนกัน เพราะว่าในการ Search ส่วนบุคคล (personalized search) อันดับยังสามารถแปรเปลี่ยนไปตาม % การ click ของ user แต่ละคนได้เลย … นั่นหมายความว่า CTR โดยรวมน่าจะส่งผลอันดับโดยรวมเช่นกัน

11.Meta Keyword … อันนี้นี่หลาย ๆ คนคงรู้กันอยู่แล้วว่าไม่ได้ใช้ใน Google อีกต่อไป เพราะมันมีการสแปมในส่วนนี้กันเยอะ คงไม่ต้องหาอะไรมาอ้างอิงนะครับ เพราะ clear กันอยู่แล้ว

* Useful Content – for user not bot … อันดับสุดท้ายที่อยากจะฝากไว้คือ ให้เขียนเนื้อหาให้คนอ่านนะครับ ไม่ใช่ให้บอทอ่าน เพราะบอทจะมีการพัฒนามาเรื่อย ๆ อยู่ดี พยายามอย่าใช้ Black hat SEO มาทำ เพราะว่ามันไม่คุ้มกัน กว่าเราจะได้อันดับดี ๆ มา เสียเวลาไปหลายเดือน โดนจับได้ว่าโกงทีหายไปจากสารระบบเลย น่ากลัวครับ

บางที SEO on-page ยังมีได้มากกว่านี้ อะไรที่คุณสามารถปรับแต่งได้เอง ก็เป็นส่วนนี้หมด เพราะฉะนั้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อย ๆ น่าจะดีครับ

ปฏิวัติงานรับทําเว็บไซต์ ฉีกทุกข้อจำกัด ไอเดียเฉียบล้ำนำสมัย ดีไซน์ก้าวกระโดด เพราะดีไซน์บ่งบอกถึงตัวตน พร้อมให้บริการ ด้วยทีมงานมืออาชีพ รับทำเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ในราคาไม่แพง คุ้มค่า รับทำเว็บไซต์ ให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย รองรับติดอันดับ GOOGLE

Iphone

วิสัยทัศน์พันธกิจ รับทำเว็บไซต์

“Professional Standard” คือคำที่ทีมงานใช้ในการสื่อสารและยึดมั่นในการทำงานร่วมกัน หลายปีที่ผ่านมาเราได้รับทั้งคำชื่นชมต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ผลงานและงานบริการที่บริษัทฯ ได้เป็นผู้พัฒนาและ ส่งมอบงานคุณภาพให้กับลูกค้า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบ “งานคุณภาพสูง เหนือความคาดหมาย” และ “ตรงต่อเวลา” ให้กับลูกค้า

รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ให้ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ ไม่ว่าจะในรูปแบบบริษัท หน่วยงาน องค์กร หรือบุคคลทั่วไป ทางเราเล็งเห็นถึงปัญหาของลูกค้า จึงได้สร้างทีมงานที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์โดยตรงในการ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ มาบริการธุรกิจคุณ

ขั้นตอน รับทำเว็บไซต์

เราไม่ได้แค่ รับทำเว็บไซต์ ตาม Site Map ที่ลูกค้าต้องการ แต่นี่คือ ขั้นตอนและขบวนการทำงานเกี่ยวกับ WEB Development ของเราทั้งหมด
รับทำเว็บไซต์
1.

Requirement (เก็บข้อมูลสำหรับ รับทำเว็บไซต์)

บริษัททำการเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ สำหรับใช้ในการทำเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านได้รับดีไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ที่ตรงใจธุรกิจของท่านมากที่สุด และนอกจากนี้ทางเรามีความยินดีที่ จะออกพบท่านนอกสถานที่ หากลูกค้า ต้องการพบกับทีมงานเพื่อขอคำปรึกษา สำหรับรับทำเว็บไซต์

2.

DESIGN (ออกแบบเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร)

รับทำเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ ซึ่งนำไปสู่การจดจำธุรกิจ ด้วยทีมงานคุณภาพ มีผลงาน ออกแบบเว็บ มาอย่างยาวนาน ทำให้คุณจะได้รับบริการ ที่ตรงใจคุณที่สุด กับดีไซน์ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ ตรงใจลูกค้ามากที่สุด เพื่อเพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

3.

HTML & CSS (รับทำเว็บไซต์ ด้วยเทคนิคสมัยใหม่)

สร้าง Prototype หน้าหลัก และหน้าย่อยต่างๆ ของเว็บไซต์ทั้งหมด รวมถึงหน้าจอที่จะแสดงบนมือถือหรือแท็บเล็ต ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของการ รับทำเว็บไซต์ Web Responsive และ Web Parallax มาผสมผสานกัน เพื่อสร้างโอกาสทางการค้า และประสบความสำเร็จ ในสายงานธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ ดีไซน์หรู คุณภาพดี

4.

CMS (รับทำเว็บไซต์ พร้อมออกแบบระบบหลังบ้าน)

พัฒนาระบบบริหารและจัดการหลังบ้าน สำหรับทีมทำงาน พร้อมเชื่อมต่อกับ Front Office ด้วยระบบจัดการข้อมูล รับทำเว็บไซต์ ใช้งานง่ายที่สุด ดีที่สุด ครบที่สุด ทรงพลังที่สุด เพื่อให้รองรับและตอบสนอง ต่อการใช้งานในธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ สวยเด่นสะดุดตา โดยทีมงาน รับทำเว็บไซต์ มากประสบการณ์

5.

SEO (รับทำเว็บไซต์ รองรับติดอันดับ Google)

เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้ติดอันดับในผลการค้นหา ของ Search Engine เช่น Google รับทำเว็บไซต์ ปรับแต่งโครงสร้าง และหน้าเว็บไซต์ให้รองรับกับ seo สามารถเจาะ หรือเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรง มีความแม่นยำ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงลูกค้า ซึ่งจะมีผลต่อความก้าวหน้า ของธุรกิจโดยตรง

6.

SUPPORT (ให้คำปรึกษาหลังการ รับทำเว็บไซต์)

หลังจากทำการ รับทำเว็บไซต์ ให้กับลูกค้าจนแล้วเสร็จ ทางทีมงานยังมีบริการให้คำปรึกษาหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่มีปัญหา หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบเว็บ หรือต้องการพัฒนาเว็บไซต์ เพิ่มเติมในวันข้างหน้า ลูกค้าสามารถติดต่อขอคำแนะนำ รับทำเว็บไซต์ ได้ตลอดเวลา

ลูกค้าบางส่วนของเรา รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีคุณภาพเห็นผลจริง รับทำเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจ SME รับทำเว็บไซต์ ใช้ต่อยอด ในเชิงธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการมือใหม่ อีกระดับของ รับทำเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในเชิงธุรกิจ รับทำเว็บไซต์ สวยโดดเด่น

ลูกค้า รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

samuiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

ajthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

sukhothaiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

leadertrade.net
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

tmill.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

procleanth.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

bistecthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : ร้านอาหาร ไหมไทย

ร้านอาหาร ไหมไทย

maithaibenicia.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

filtervision.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

tratairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

functioninter.com

สนใจใช้บริการ รับทำเว็บไซต์ กับบริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด? ส่ง ข้อความ

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ทำเว็บขายของ, ร้านค้าออนไลน์

เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์เพื่อเตรียมต้อนรับ AEC กับเว็บไซต์ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ในยุคของโลกดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไม่ต้องลงทุนสูง อีกระดับการเป็นเจ้าของธุรกิจ SME ด้วยตัวคุณเอง ในราคาไม่แพง คุ้มค่า เพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ตรงใจธุรกิจของคุณ

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

Google Cloud Platform คือ บริการ Cloud Services รูปแบบหนึ่งของ Google ที่มีผลิตภัณฑ์และบริ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

Kubernetes หรือ k8s เป็นซอฟต์แวร์ open source สำหรับใช้จัดการและควบคุม container ที่ทำงาน...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

GitLab Container Registry คือ เป็น feature หนึ่งของทาง GitLab เอาไว้ใช้สำหรับเก็บ containe...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

Docker นั้น เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากสามารถใช้งานได้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

เนื่องจากในการพัฒนา application สมัยก่อนทุก application จะใช้ environment เดียวกันซึ่งเป็น...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การทำ CI ใน Gitlab CI นั้น จำเป็นต้องสร้างไฟล์ .gitlab-ci.yml ไว้ในโฟลเดอร์ของโปรเจ็คซะก่อ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

Firebase Hosting คือ ส่วนหนึ่งของบริการ Google Firebase สำหรับใช้ทำเป็น Web Hosting ที่ให้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

Ionic Framework คือ Framework ที่ช่วยให้พัฒนาแค่ครั้งเดียวแต่เราสามารถ Build ให้ออกมาใช้งา...

อ่านต่อ

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสในการขาย ให้ธุรกิจก้าวนำคู่แข่ง รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ มีเว็บไซต์สวยงามน่าเชื่อถือ ด้วยทีมงานคุณภาพ ผลงานกว่าพันผลงาน รับทำเว็บไซต์ ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ

รับทำเว็บไซต์ ทุกพื้นที่ ทั่วกรุงเทพฯ รับทำเว็บไซต์ รามคำแหง มีนบุรี บางกะปิ รับทำเว็บไซต์ ทวีวัฒนา ดอนเมือง สายไหม รับทำเว็บไซต์ บางขุนเทียน คลองสามวา ประเวศ รับทำเว็บไซต์ สะพานใหม่ สุขุมวิท เกษตร รับทำเว็บไซต์ รามอินทรา วังทองหลาง บางเขน รับทำเว็บไซต์ ลาดพร้าว คลองจั่น นวมินทร์ รับทำเว็บไซต์ สุขุมวิท ห้วยขวาง คลองเตย รับทำเว็บไซต์ พญาไท สาทร ดินแดง ทำเว็บไซต์ ปทุมวัน ราชเทวี รับทำเว็บไซต์ บึงกุ่ม บางนา ภาษีเจริญ ยานนาวา รับทำเว็บไซต์ จตุจักร ตลิ่งชัน สะพานสูง สวนหลวง

ติดต่อ รับทำเว็บไซต์

บริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด :
1294 ห้อง 3 (เอ) ชั้น 3 ถนนสุทธิสาร วินิจฉัย ซอยอุดมสุข แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Phone : 086-394-0954
Email : sales@softmelt.com
Line ID : softmelt

กรุณากรอกข้อมูล และหัวข้อ ที่ท่านสนใจทำเว็บไซต์ ทางทีมงานจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง