รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

โฆษณาเห็นผลไว เพิ่มยอดขายก้าวนำคู่แข่งด้วย Facebook Pixel !!!

  ถึงวันนี้ Facebook ก็ได้ปล่อย Facebook Pixel ให้เราใช้ทำการตลาดกันนานพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังมีหลายๆ คนที่ยังไม่เข้าใจ ยังสงสัย และยังทำกันไม่เป็นอยู่ ต้องขอบอกตรงนี้เลยว่าถ้าวันนี้คุณยังไม่ใช้ Facebook Pixel ในการทำโฆษณา ถือว่าคุณพลาดอย่างแรงเลยครับ คุณจะได้เพียงลูกค้ารองๆ ที่ไม่ใช่ลูกค้าตัวจริง การติดตามผลการโฆษณาก็แทบเป็นไปไม่ได้เลย และคุณก็ไม่สามารถปรับแก้ใดๆ ตามที่ต้องการได้เลย

  Facebook Pixel คืออะไร

  Facebook Pixel คือ ระบบเก็บข้อมูลคนที่เคยเข้าเว็บไซต์ของเราของ Facebook เพื่อติดตาม พฤติกรรม การใช้งาน ของผู้เยี่ยมชมช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ดีที่สุด ที่เหมาะสมที่สุด สามารถบอกได้ว่าคนเข้าเว็บไซต์เราแล้วเค้าไปทำอะไร ทำให้เราสามารถปรับโฆษณาให้เหมาะกับ Conversion ได้ และเรายังสามารถใช้ Function เพิ่มเติมอื่นๆ ของ Facebook เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

  การใช้ Facebook Pixel บนเว็บไซต์ และเริ่มทำ Facebook Remarketing

  1. สร้าง Custom Audience
    - เข้าไปที่ Facebook Business จากนั้นกดปุ่มซ้ายบน แล้วเลือก Audience

    - กด Create Audience
    - เลือก Custom Audience
    - เลือก Website Traffic
    - กด Create Audience

  จากนั้นคุณจะได้ Custom Audience เปล่าๆ มาหนึ่งชุดที่ในช่อง Availability มันจะเขียนว่า Not Ready ซึ่งหมายความว่าคุณจะยังเอา Audience ชุดนี้ไปใช้ไม่ได้ จนกว่าจะติดตั้ง Facebook Pixel บนเว็บไซต์ และเริ่มมีคนเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ

  2. ติดตั้ง Facebook Pixel บนเว็บไซต์
    - เข้าไปที่ Facebook Business จากนั้นกดปุ่มซ้ายบน แล้วเลือก Pixels
    - กด Create Pixel (Facebook อนุญาตให้สร้าง Facebook Pixel ได้แค่ 1 อันต่อ 1 Ad Account เท่านั้น)
    - เอา Code ที่ได้หลังจากกด Create Pixel ไปติดระหว่าง <head> และ </head> ในหน้าที่คุณต้องการจะเก็บข้อมูล
    - เมื่อติดตั้งเสร็จ ให้ทดสอบ โดยกรอก URL ของเว็บไซต์ ที่ทำการติดตั้ง Pixel Code เข้าไป แล้วกดปุ่ม Send Test Traffic เพื่อทดสอบ Pixel Code 
    - หากผลการทดสอบ เรียบร้อยดี โดยเห็นเป็น สัญลักษณ์วงกลม สีเขียว พร้อมคำว่า Active แสดงว่าผ่าน ก็ถือว่าเรียบร้อย แสดงว่า Facebook Pixel เริ่มเก็บข้อมูล จากเว็บไซต์ของคุณแล้ว

  3. สร้าง Remarketing Ad บน Facebook
    - เข้าไปที่ Facebook Business จากนั้นกดปุ่มซ้ายบน แล้วเลือก Ads Manager
    - กดปุ่ม Create Ads หรือ Create Campaign แล้วเลือกจุดประสงค์ของ Ads และตั้งชื่อ Campaign
    - ในหัวข้อ Custom Audiences ให้คุณคลิ๊กช่อง Add Custom Audiences or Lookalike Audiences แล้วเลือก Custom Audience ของคุณ

  เท่านี้ก็เป็นการทำ Remarketing Facebook แล้วครับ ซึ่งมันจะมีโอกาสส่งผลให้ราคาถูกลง และ Conversion สูงกว่าเดิม เพราะเราว่า Ad คราวนี้ของคุณจะเฉพาะเจาะจงกว่ามาก เพราะคุณกำลังยิง Ad ไปหาคนที่เคยเข้าเว็บไซต์ของคุณ

  ประโยชน์ของ Facebook Pixel
    - ใช้เวลาคุณมีบทความใหม่ หรือสินค้าใหม่ที่อัปโหลดขึ้นเว็บไซต์ การ Remarketing โปรโมตให้กับคนที่เคยเข้าเว็บไซต์ของคุณ จะทำให้ราคาของค่าโฆษณาจะต่ำกว่า และ Conversion สูงกว่า 
     - ใช้สร้าง Lookalike Audience หรือคนที่มีพฤตกรรม, ความคิด, ความชอบใกล้เคียงกับฐานลูกค้าเดิมของคุณ ตาม Custom Audience ของคนที่เคยเข้าไปยังเว็บไซต์ของคุณ หลักการเดียวกับการสร้าง Lookalike ของคนที่กดไลก์เพจ Facebook ของคุณ
    -
  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการซื้อโฆษณา ทำให้ราคาถูกลง เพราะคุณกำลังยิง Ad ไปหาคนที่เคยเข้าเว็บไซต์ของคุณ Ad คราวนี้ของคุณจึงเป็นกลุ่มเฉพาะเจาะจงมาก 

  ถ้าคุณสนใจจะจ้างบริษัท Digital Agency ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านของ Digital (Inbound) Marketing เพื่อติดปีกให้ธุรกิจของคุณบนโลกออนไลน์ สามารถปรึกษาและพูดคุยกับพวกเรา Softmelt ได้เลยค่ะ 

  ---------------------------------------------------
   สนใจบริการ รับทำเพจ ตกแต่งแฟนเพจราคาถูก รับตกแต่งแฟนเพจ ทำเว็บไซต์ร้านค้า โปรโมทโฆษณาแฟนเพจ ติดหน้าแรกกูเกิ้ล
  สนใจติดต่อ
   Line : softmelt
  ☎️086 394 0954
  ☎️095 904 0254

   Website: https://www.softmelt.com/facebook.php