รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

5 สูตรสำเร็จ ขายของออนไลน์ให้ยอดขายปัง !!!

  หากอยากให้ร้านค้าของคุณขายดิบขายดี เพจเฟสบุ๊คคนเข้าไม่ขาดสายแล้วละก็ ไม่ใช่แค่สินค้าหรือบริการที่คุณควรให้ความสำคัญ แต่ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่สำคัญมากพอๆ กัน ผมอยากให้ข้อคิดว่า การเตรียมตัวให้ดีก่อน ย่อมเป็นรากฐานที่ดีสำหรับทุกสิ่ง ก่อนสร้างยอดขายในโลกออนไลน์ มี 5 สิ่งที่ต้องรู้ให้ได้ก่อนด้วยเช่นกัน มาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  1. สร้างสำนักงานใหญ่ด้วย เว็บไซต์  

  ธุรกิจออนไลน์ หากทำออนไลน์แต่กับบนโซเชียลมีเดียต่างๆ แต่ดันไม่ทำเว็บไซต์ ก็ไม่ต่างอะไรกับคนเร่ร่อนไปมา นอกจากจะดูไม่ดี แล้วยังดูไม่น่าเชื่อถืออีก 

   

  ดังนั้น ก่อนขายของ ควรต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดี ลูกค้าจะได้รับรู้ว่า อ๋อ คุณมีตัวตนนะ ไม่ใช่อยู่ดีๆ มาเปิดเพจขายของ หมดปุ๊บ เลิกขายเลย อะไรแบบนี้

   

  ที่สำคัญ คุณควรออกแบบเว็บไซต์ที่ใครเห็นก็ต้องอยากแวะชม ซึ่งหากคุณไม่มีความรู้ หรือไม่ถนัด ก็สามารถจ้างคนอื่นได้ 

   

  2. ใช้โซเชียลมีเดีย เพิ่มยอดขาย

   

  เมื่อเรามีเว็บไซต์ เป็นสำนักงานใหญ่แล้ว โซเชียลมีเดีย ก็เป็นเหมือนสำนักงานขาย ที่มีไว้เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นครับ เป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้คุณและลูกค้า มีการสื่อสองแบบ 2 ทาง สามารถโต้ตอบกันไปมาได้

   

  ซึ่งโซเชียลมีเดียแต่ละประเภท ก็จะใช้ต่างกันออกไปอีก คุณต้องศึกษาตรงนี้ให้ดี แล้วคุณจะกำหนดกลยุทธ์ได้ดีขึ้น เช่น facebook กับ Line@ ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ในรูปแบบที่แตกต่างกัน

   

  คุณอาจ ยิงโฆษณา facebook เข้าหากลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์

   

  จากนั้นดึงคนที่สนใจสินค้าเข้า Line@ เพื่อปิดการขายด้วยโปรโมชั่นเด็ดๆ และหากลูกค้าต้องการข้อมูลเชิงลึก

   

  ก็สามารถไปดูที่เว็บไซต์ได้นั่นเอง นี่เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่ง ศึกษาให้ดีครับ แล้วคุณจะเล่นอะไรได้อีกมากมาย

   

  3. เรียนรู้พฤติกรรมคนบนโลกออนไลน์

   

  การขายจะบังเกิดผลมากหากคุณรู้จักลูกค้าของคุณ ซึ่งมีหลายสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับลูกค้า อาทิ ไลฟ์สไตล์ของพวกเขา ความชอบของพวกเขา การมีส่วนร่วม การแสดงความคิดเห็น คุณจะสามารถใช้ภาษาได้ถูกต้องกับลูกค้าเป้าหมาย ทำให้สื่อสารได้โดนใจ เหมือนพูดภาษาเดียวกัน ทำให้การซื้อขายเกิดขึ้นได้ง่ายจากความรู้สึกเชื่อใจกันนั่นเองครับ

   

  4. ทำ Content Marketing

   

  Content Marketing คือการสร้าง “คุณค่า” ไม่ว่าเราจะทำ Content สื่อใดก็แล้วแต่ ถ้ามันมี “คุณค่า” กับกลุ่มเป้าหมายของเรา ยังไงกลุ่มเป้าหมายของเราก็ต้องเข้ามาดู Content ของเราครับ

   

  ให้คอนเท้นท์ดี ๆ แก่ลูกค้านอกจากเป็นการสร้างคุณค่าดีๆให้กับลูกค้า ยังสามารถเพิ่มยอดผู้เข้าชม และยอดไลค์ แชร์ คอมเม้นท์ ได้เป็นอย่างดีครับ สุดท้ายสิ่งที่จะตามมาก็คือยอดขายที่เติบโตนั่นเอง

   

  5. รักษาฐานลูกค้าเก่า

   

  “พึงรักษาฐานลูกค้าเก่าเอาไว้ให้ดี อย่าเอาแต่วิ่งล่าหาลูกค้าใหม่อยู่ร่ำไป” ไม่ใช่การขยันหาลูกค้าใหม่ ไม่ดี แต่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่า และอาจทำให้สูญเสียฐานลูกค้าเก่า ที่เคยเข้าอกเข้าใจกันมานานแล้ว หากเราละเลยไม่ใส่ใจพวกเขา

   

  การรักษาฐานลูกค้าเก่าไว้ด้วย เรียกว่ามีแต่เพิ่มกับเพิ่มซึ่งส่งผลดีต่อยอดขายอย่างแน่นอนครับ

   

  ยอดขายเท่ากับรายได้ เมื่อยอดขายโตรายได้ก็เข้ามามากขึ้น การที่ยอดขายเติบโต ก็สามารถประเมินผลได้ว่า คุณมาถูกทางแล้ว การเตรียมตัวก่อนการขาย ด้วยการคิดวิเคราะห์และลงมือทำ พัฒนาไปเรื่อย ๆ จะทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณ เป็นที่รู้จักและจดจำ ทำให้ยอดขายโตเอาๆ นั่นเองครับ