รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

Lorem ipsum คืออะไร?

  ผมบอกคุณได้ครับว่าเจ้า Lorem ipsum เนี่ยมันคือหนึ่งในสิ่งสำคัญมากของงานออกแบบ (Design) และงานพิมพ์เลยล่ะ (Publishing)

  อยากรู้หรอครับ ว่ามันสำคัญยังไง?
  สำหรับนักออกแบบทั้งมือใหม่และมือเก๋าทั้งหลายที่ยังไม่รู้จักกับ Dummy Text จะต้องประสบกับปัญหาแบบนี้ เหมือนๆ กันทุกคนแน่นอนครับ

  D : คุณมีเนื้อหาสักเล็กน้อยให้ผมจัดใส่ งานออกแบบที่จะมานำเสนองานของคุณไหมครับ
  C : เนื้อหายังไม่มีให้เลยค่ะ เพราะว่าทางเราก็ยังเตรียมข้อมูลไม่เสร็จ
  D : -..-" กำ!! (แล้วตรูจะเอาเนื้อหาไรใส่ให้มันว่ะ)

  ตรงนี้ Lorem ipsum ช่วยคุณได้ครับ! 
  Lorem Ipsum เป็นคำที่ใช้เรียกประโยคข้อความจำลองชุดหนึ่งที่ไม่มีความหมายอะไรเลย ซึ่งเมื่ออยู่บน Layout แล้วจะช่วยไม่แย่งความสนใจของคนดูไปจากภาพหลัก ด้วยเหตุนี้จึงนิยมใช้ Lorem Ipsum มาเป็นข้อความจำลองในการจัด Layout เพื่อนำเสนอลูกค้า เพื่อทำให้คนดูแล้วมองภาพออกว่า เมื่อเนื้อหาจริงๆ เข้ามาอยู่ในงานแล้วจะหน้าตาเป็นอย่างไรนั้นเอง (ก่อนจะเอาข้อความจริงที่เขียนโดย  Copy Writer มาใส่ทีหลัง)

  Lorem Ipsum สำหรับ Designer คงเป็นที่รู้จักกันดีแน่ๆ ครับ เพราะว่าอะไร ก็เพราะว่า.. ในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็น Graphic Design, Web Design ก็จะต้องมีเนื้อหา ที่ใช้สำหรับลงบน งานออกแบบนั้นๆ แน่นอนครับ โดยเนื้อหาของ Lorem Ipsum ได้ถูกพัฒนามาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเป็นข้อความประเภท Dummy ซึ่งไม่มีความหมาย อ่านแล้วจับใจความไม่ได้ เพราะว่าเมื่อใช้กับงานออกแบบแล้ว จะทำให้ลูกค้าเบียงเบนความสนใจไปที่ข้อความมากกว่างานออกแบบของเรา เหตุนี้เองข้อความที่เป็น Lorem Ipsum จึงเป็น Content ที่ไม่มีความหมาย และสามารถจัดรูปแบบได้ง่ายต่องานออกแบบของเราอีกด้วย

  ใช่แล้วครับ! ฉะนั้นเมื่องานออกแบบของคุณต้องการเนื้อหาอะไรก็ได้มาใส่ในส่วนของ placeholder area ก็สามารถใช้ Lorem ipsum ได้

  ถ้าคุณต้องการแล้วล่ะก็ไปที่ Lorem ipsum generator ที่นี่ได้เลยครับ โดยคุณสามารถกำหนดค่าที่ต้องการเพื่อให้ระบบ สร้าง Lorem ipsum ได้ตรงตามความต้องการครับ

  ส่วนหน้าตามันเป็นอย่างไร ตัวอย่างดูด้านล่างนี่แล้วครับ

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum.

  หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับงานออกแบบของทุกๆ คนนะครับ แล้วคุณล่ะครับ?​ คิดว่า Lorem ipsum มีประโยชน์ไหม?