รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Cloudflare ?

  Cloudflare มีทั้งบริการแบบเสียค่าบริการและแบบฟรีครับ เราสามารถนำ Cloudflare มาใช้งานเป็น DNS Server ได้ แม้จะเป็นแพคเกจแบบฟรีก็ตาม มาเริ่มลองใช้งานกันเลยครับ

   

  1. ไปที่เว็บ cloudflare.com แล้วสมัครสมาชิกนะครับ

   

  2. เข้าหน้า Dashboard และกด + Add Site เพื่อเพิ่มโดเมน

   

  3. ใส่ url เว็บเรา แล้วคลิก Begin Scan เพื่อให้ Cloudflare ดึง DNS Records ปัจจุบันของโดเมนมากรอกใส่ไว้ให้โดยอัตโนมัติ เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็คลิก continue ไป

   

  4. เลือก Plan ตัวฟรี

   

  5. ระบบจะบอกว่า ให้ไปตั้งค่า Name Server ของเราใหม่ เปลี่ยน NS ของโดเมนที่เว็บของ Registrar ให้เรียบร้อย  จากนั้นก็รอ NS อัปเดตก็เป็นอันเสร็จพิธีครับ โดเมนคุณเข้าสู่ระบบของ Cloudflare แล้ว

   

  การมี cloudflare เป็นตัวคั่น ส่งข้อมูลแทน server ของเรา จะช่วยลดภาระการทำงานของ server เราได้มากครับ และไม่ว่าจะเข้าจากที่ไหนในโลก ก็จะเร็วมาก เพราะ cloudflare จะเอาข้อมูลจาก server ที่อยู่ใกล้ๆ พื้นที่นั้นส่งข้อมูลไปแทน แต่การมี Cloudflare มาคั่น ทำให้เวลาเรา update ข้อมูล ก็ต้องไปสั่งเคลียร์ข้อมูลใน cloudflare ทุกครั้ง

   

  สุดท้าย เมื่อทำตามขั้นตอนด้านบนครับทั้ง 5 ข้อแล้ว ก่อนที่จะใช้บริการต่าง ๆ ของ Cloudflare เราต้องปรับ Record ที่ต้องการให้อยู่ในโหมด "วิ่งผ่าน Cloudflare" ด้วยนะครับ  สังเกตรูปเมฆจะต้องเป็นสีส้มครับ ไม่งั้นจะกลายเป็นแค่ DNS ธรรมดา