รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

เพิ่มพลัง SEO ด้วย HTML5 กันเถอะ !!!

  HTML5 เป็น HTML เวอร์ชั่นใหม่ ที่มาพร้อมแท็กใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งปัญหาคือมันมีเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะใช้แท็กไหนตอนไหนให้เหมาะกับการทำ SEO เราจะมาดูกันครับ

   

  การทำ SEO ด้วย HTML5

   

    - nav tag ใช้ครอบเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูของทั้งเว็บไซต์ หรือเมนูเฉพาะของหน้านั้น ๆ หรือแม้แต่ลิงค์ที่กดแล้วเปิดเมนูขึ้นมาก็ได้เช่นกัน เมื่อ Bot เข้ามาก็จะหาหน้าอื่นๆ ของเว็บเราอย่างฉับไว Tag นี้ จึงเป็น Tag ที่สำคัญที่สุด

    - section tag ใช้สำหรับส่วนที่ควรมีหัวข้อ แต่เป็น <article> ไม่ได้แล้ว เป็น Tag ที่จะบอกว่า เนื้อหาของเรามีกี่บทความในหน้านั้น ซึ่งเราสามารถมี hearder ได้ ทุกๆ ใน  section tag ซึ่งจะช่วยให้ search engine ให้ความสำคัญกับ แต่ละ section ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีผลทำให้ keyword ของเราเข้าไปอยู่ใน search engine ได้เร็วทันใจยิ่งขึ้น
   
     - header tag ความสำคัญ และ คะแนนที่จะได้จากพวก search engine นั้นก็เท่าๆ กับ พวก h1-h6  ข้อควรระวังคือ tag header นั้นใน 1 หน้า ห้ามใช้เกิน 1 ครั้ง
   
     - footer tag ใช้คล้ายๆ tag header เปลี่ยนกันแค่ footer จะมาอยู่ด้านล่าง พวก search engine อาจไม่ได้ให้คะแนน กับ tag นี้ทำกับ header เพราะ footer เว็บทั่วๆ ไปก็ไม่ค่อยมีอะไร

     -  article tag ใช้ครอบแต่ละบทความ, แต่ละโพสต์ในเว็บบอร์ด, แต่ละคอมเม้นท์ของบทความ, widget ใน sidebar ซึ่งต้องมีแท็ก Heading (h1 – h6) อยู่ด้วยเสมอ  ซึ่งจะได้คะแนน ความสำคัญจากบรรดา search engine มากกว่าอยู่ใน tag div ปรกติ โดย search engine จะมองว่าสิ่งที่อยู่ภายใน article tag นั้นเป็นเนื้อหาหลักกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น tag นี้คำคัญมาก