รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

ทำเว็บไซต์ ด้วย Dreamweaver CS6 มันมีไรให้เล่นมั่งล่ะ ???

  Dreamweaver เครื่อง มือสร้างเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะ Features ที่ช่วยให้คุณสร้างเว็บได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องตั้งหน้าตั้งตา เขียน Html กันใน Text Editor ที่แทบไม่ได้มีเครื่องช่วยหายใจ อย่างการ Guide คำสั่งให้ผู้สร้างเพจเท่าไหร่นัก ใครขี้ลืมแบบผมใช้ Dreamweaver ง่ายกว่าเยอะครับ ตอนนี้ Update กันล่าสุดเวอร์ชั่น Dreamweaver CS6 ออกมาได้สักพัก พึ่งลองโหลดมาเทส เลยอยากจะเอา Features เจ๋งๆ มาแนะนำกันครับ


  ผมว่าผมลองช้าไปเยอะ คนอื่นเทสกันไปหมดแล้ว แต่ก็ทามงายได้ เวอร์ชั่นเก่ามันก็ใช้งานได้อยู่ แต่… หมดยุคอย่างเห็นได้ชัด ถ้าคุณยังใช้ DW เวอร์ชั่นต่ำกว่า 5 ถือว่าเริ่มเชยละ เหตุผลคือไรเหรอ ง่ายๆ ยุคนี้มันยุค Mobile, Tablet ใครยังดักดานทำเว็บแล้วเทสแต่บน PC, Mac คงโบราณแล้วหละ อุ๊ย! เขาป่าวว่าใครนะตัว (^..^) ทำให้เกิดคำศัพท์ว่า Web Responsive คือการกำหนดขนาดให้แสดงผลบน Smart phone, Tablet และ PC/MAC ภายในเว็บเดียวกันได้ ไม่ต้องทำหลายเว็บ หลายขนาด ควบคุมโดย CSS …เก็ทนะ!

  Dreamweaver CS6  มันมีไรให้เล่นมั่งล่ะ (โอ้ย เยอะแยะ)
  1. Software พร้อมจัดหนัก  HTML5 และ CSS3
  2. ทำเว็บแบบ Responsive ง่ายขึ้นด้วย Fluid Grid Layout (Grid คือไกด์ไลน์ขนาดความกว้างของสัดส่วนต่างๆในเว็บไซต์แบบคอลัมน์)
  3. Web fonts ฝังฟ้อนเข้าไปในเว็บได้ แล้ว Render ให้มี Style ที่เราต้องการได้โดยไม่ต้องทำ Font เป็นภาพ ไม่ทื่อ บื้อ เหมือนเว็บเก่าๆ
  4. CSS Transitions นึกถึงการ Fade อ่ะ เช่นการเปลี่ยนสีหนึ่ง ไปอีกสีหนึ่ง
  5. สนับสนุน PhoneGap สำหรับ Mobile development
  6.  jQuery Mobile ช่วยให้เว็บดูเหมือน App มากขึ้น บางคนก็เรียก Web App ไปเลย
  7. มีระบบเชื่อมกับ Adobe Business Catalyst (มีระบบสำเร็จรูปสามารถนำมาใช้ได้ โดยไม่ต้องพัฒนาเอง หรือให้บริการพื้นที่ Hosting ไฟล์งานของคุณได้ทันที มีฟรี และเสียตัง)
   
  สรุป
  นั่นคือ 7 features ใหม่แกะกล่องที่เพิ่มเข้ามาใน Adobe Dreamweaver CS6 แต่ผมต้องขอบอกคุณไว้ ว่ายังไม่หมดแค่นี้!

  เพราะนอกจากที่ผมอธิบายไปด้านบนแล้ว Adobe ยังได้ปรับปรุงประสิทธิภาพ, User Interface, และการทำงานในหลายๆ ส่วนให้ง่ายขึ้น และสะดวกขึ้นสำหรับ Web Designer และ Web Developer โดยเฉพาะ

  ถ้าจะให้ผมเลือกขึ้นมาสักตัวในที่นี้ น่าจะเป็นการที่ Adobe ได้เปลี่ยนมาใช้ Native Cocoa สำหรับ Mac OS ที่ทำให้การทำงานของ Adobe Dreamweaver CS6 นั้นลื่นไหลกว่าเดิม (ที่สุด)