รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

จะทำอย่างไรเมื่อหน้า Landing Page ไม่ใช่หน้าที่ควรจะเป็น !!!

    ย้อนกลับไปเมื่อสิบหรือ ห้าปีที่ผ่านมา traffic ถือเป็นตัวที่สำคัญที่สุดในแง่ของการทำ SEO ที่นักทำ SEO ต้องรับผิดชอบ แต่ปัจจุบันรูปแบบธุรกิจได้เปลี่ยนไป

   

  รูปแบบธุรกิจที่เปลี่ยนไป


    เนื่องจากรูปแบบธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงทำให้การวัดค่า SEO จาก traffic เพียงอย่างเดียวนั้นไม่พอ สิ่งที่เราต้องมองมากกว่า traffic
  ก็คือ หน้า SERP ที่ google แสดงกับ keyword นั้นๆ ใช่หน้าที่เราต้องการอยากให้เป็น Landing Page สำหรับ keyword นั้นหรือไม่
  เพราะถ้า google ดึงหน้าหน้าหนึ่งขึ้นมาเป็น Landing Page เช่นหน้าบทความภายในเว็บเรา แทนที่จะดึงหน้ารายการสินค้าขึ้นมาแสดง สิ่งที่ตามมาคือ ค่า Bounce Rate ที่เพิ่มสูงขึ้น คนก็จะออกจากเว็บเราเร็วขึ้น

  Bounce Rate คือ


     เป็นอัตราของผู้เยี่ยมชมที่เข้ามายังหน้าเว็บของเราโดยที่ไม่ได้คลิ๊กต่อไปที่ไหนเลย นั่นหมายถึงว่าหากเว็บไซต์เรามี Bounce Rate ในอัตราที่สูงก็เสมือนกับเว็บของเรานั้นไม่มีคุณภาพ หรืออีกนัยนึงไม่โดนใจผู้เยี่ยมชม ทำให้เมื่อเข้ามาเว็บของเราแล้วก็ปิดหนีไป

  เมื่อ search engines เข้ามาเก็บข้อมูลภายในเว็บเรา search engines จะมองหาคำที่เหมาะ และดีที่สุดสำหรับ query ถ้าหากหน้ารองๆ เกิดขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ดีกว่าหน้าหลัก นั้นก็เพราะว่าหน้าหลักของเราเหมาะสมกับ ksyword น้อยกว่า เราจึงควรปรับปรุงหน้าหลักให้เป็นหน้าที่เข้ากับ keyword มากที่สุด 

   

  เทคนิคสร้าง Landing Page ที่ดี


  1. อัพเดท internal links ของเราให้เชื่องโยงไปที่หน้าที่เราต้องการ

  2. สร้าง external links ให้เชื่องโยงมายังหน้าที่เราต้องการ

  3. สร้างบทความที่ดีหลายๆ งบทความ ให้เชื่องโยงมาที่หน้าที่เราต้องการ

  4. อัพเดท title tags and headersให้เหมาะสมกับ keyword ที่เราต้องการให้มากที่สุด

   

  โปรดจำไว้ว่า : การจัดอันดับที่ดีเป็นเพียงครึ่งเดียว พฤติกรรมของผู้ใช้สำหรับ SERPs และหน้า Landing Page ของคุณต่างหากที่สำคัญ