รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

Admob คือ อะไร และขั้นตอนการสมัครมีอะไรบ้าง ?

  Admob คือ เอเจนซี่โฆษณาสำหรับมือถือ เหมาะสำหรับนักพัฒนาโปรแกรมบนโทรศัพท์มือถือ ที่ต้องการสร้างรายได้จาก App ที่เขียน โดยผ่านทางโฆษณา AdMob แสดงที่โทรศัพท์มือถือ เช่น iPhone, Android, WebOS

   

  โดยทำงานผสานกับทั้ง 4 ฝ่ายคือ


  1. บริษัทโฆษณาปกติ เพราะอย่างที่รู้ๆ กับเอเจนซี่ทั่วไปก็ยังติดกับการวางแผนและผลิตสื่อเดิมๆ อยู่ Admob ก็จะเข้าไปแนะนำวิธีการลงโฆษณาและวัดผลจากสื่อมือถือโดยเฉพาะ

  2. ผู้ผลิตสินค้าและบริการ ที่ต้องการหาสื่อใหม่ๆ ในการส่งข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าถึงผู้บริโภคเป้าหมายอย่างตรงจุด

  3. นักพัฒนาแอปพลิเคชัน สำหรับการเริ่มต้นที่จะทำแอปฯ ฟรีๆ แต่หารายได้ๆ ได้ ก็จะต้องทำแอปฯ โดยเจาะช่องไว้ให้ Admob ใส่โฆษณาลงไปในแอปของตนและรายได้ก็จะเข้ามาเอง เพราะ Admob มีสินค้าและบริการมากมายที่จะเลือกไปลงในแอปฯ ที่เกี่ยวข้องกัน

  4. ผู้ผลิตเนื้อหา หลายคนมีบล็อก แต่การหารายได้จาก adsense ของกูเกิลก็ดูเอ้าท์และรกตาเต็มๆที ฉะนั้นผู้เขียนบล็อกยุคใหม่ก็ต้องทำเนื้อหาเว็บตนให้สามารถอ่านทางมือถือได้ จากนั้นก็ติดโค้ดของ Admob เพื่อให้แสดงผลโฆษณาในบล็อกตน คนเข้ามาอ่านมาก คลิกมาก ก็ได้รายได้ทันที หรือแม้กระทั่งสื่อมวลชนต่างๆ ก็สามารถเปิดสื่อใหม่ และเอาโฆษณาจาก Admob มาลงเพื่อให้บริการเนื้อหาได้ฟรีเหมือนที่สื่อเก่าๆ เคยทำได้ เป็นต้น

   

  ขั้นตอนการสมัคร AdMob


  • เข้าไปสมัครกันได้ที่ http://www.admob.com/

  • โดยแนะนำให้ใช้ Google Account ในการสมัครละกัน เพราะผู้ที่หลงเข้ามาอ่านก็คงจะมีกันอยู่ละ เพราะเครื่องแอนดรอยด์ต้องล็อกอินด้วย Google Account อยู่แล้ว และถ้าใช้ AdSense อยู่แล้วก็แนะนำให้ใช้ Account เดียวกันไปเลย เพราะงั้นเลือก Sign in with my Google Account ซะ

  • ทำการล็อกอินซะให้เรียบร้อย

  • จะมีการถามยืนยันอีกครั้บ ก็ยืนยัน Google Account ที่จะใช้สมัครซะ โดยกดที่ Yes, use xxxxx@gmail.com

  • จากนั้นให้ใส่ข้อมูลให้เรียบร้อยซะ ประเทศ ที่อยู่ ประเภทของ Account และอื่นๆ สำหรับเบอร์โทรให้ใช้ +66 แทน 0 ที่อยู่หน้าสุด เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จหมดแล้ว ให้กดปุ่ม Confirm

  • จากนั้นก็เลือก Timezone และ Currency หรือค่าเงินที่จะใช้ซะ แล้วกดปุ่ม Continue

  • ให้ติ๊กเลือกที่ช่อง I have read and agree to abide bt the program…… เพื่อยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขของ AdMob แล้วกดปุ่ม Create AdMob Account (ถ้าจะให้ดีก็อ่านหน่อยนะ)

  • สมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ววววว

  • เมื่อสมัครแล้วก็จะล็อกอินเข้าสู่หน้าแรกให้โดยอัตโนมัติ สำหรับตัวอย่างต่อไปนี้จะใช้เป็นเมนูภาษาไทย (เพราะระบบเลือกให้อัตโนมัติ) ให้กดเลือกที่ “สร้างรายได้จากแอปใหม่”

  • จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าสร้างรายได้จากแอปใหม่” ข้อดีของหน้านี้คือสามารถค้นหาแอปพลิเคชันที่อยู่บน Store ได้เลย ไม่ว่าจะ iOS หรือ Android หรือจะเพิ่มด้วยตนเองก็ได้

  โดยข้อนี้ขอเลือกเป็น “เพิ่มแอปของคุณด้วยตนเอง” ละกันนะ แล้วตั้งชื่อแอปที่จะใส่โฆษณาได้เลย พร้อมกับกำหนด Platform ของแอปพลิเคชันให้เรียบร้อยซะ แล้วกดปุ่ม “เพิ่มแอป”

  • ต่อมาจะเป็นการเลือกว่าโฆษณาที่จะใช้แสดงเป็นแบบ Banner หรือว่า Interstitial (แสดงเต็มหน้าจอ) ขอเลือกเป็น Banner ละกัน จากนั้นก็จะมีการตั้งค่าเกี่ยวกับโฆษณาที่เลือก ซึ่งในที่นี้ไม่ได้กำหนดอะไรเพิ่มเติมเพราะมีค่าเริ่มต้นมาให้อยู่แล้ว แต่ที่ต้องใส่ลงไปคือ “ชื่อหน่วยโฆษณา” ก็คือชื่อของรูปแบบโฆษณาที่จะสร้างขึ้นมานี่ล่ะ (เวลาดูรายละเอียดของโฆษณาแต่ละตัวที่หน้า Dashboard จะแสดงตามชื่อที่ตั้งไว้)

  ถ้าเป็น Interstitial หรือ “โฆษณาคั่นระหว่างหน้า” จะเป็นแบบนี้ (กำหนดระยะเวลาได้ด้วยล่ะ)

  • และขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นการแนะนำวิธีการนำโฆษณาไปใช้งานในแอปพลิเคชัน ให้กดปุ่ม “สร้างหน่วยโฆษณาอื่น”

  • เมื่อสร้างเสร็จแล้วก็จะเข้าสู่หน้า Dashboard ของ AdMob (ถ้าไม่เข้าหน้านี้ให้ กดที่ “สร้างรายได้” ที่อยู่แถบเมนูข้างบน) ซึ่งหน้านี้มีไว้รายงานรายได้จากโฆษณาผ่านแอปพลิเคชันของท่า และจะเห็นว่าที่แถบซ้ายมือจะมีชื่อแอปพลิเคชันที่ได้สร้างไปเมื่อครู่นี้

  • เมื่อเข้ามาที่หน้าโฆษณาที่ได้สร้างขึ้นไว้ ให้ดูที่ “รหัสหน่วยโฆษณา” หรือ Ad Unit ID ซึ่งรหัสนี้แหละที่จะเอาไปใช้ในแอปพลิเคชันนั่นเอง จดไว้ซะ