รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

Line Sticker กับคุณสมบัติที่ทำให้ไม่ผ่านเข้า Line Web Store !!

  กฎเหล็กที่ Naver บริษัทแม่เจ้าของ Line กำหนดมาสำหรับ Sticker ที่จะได้รับการอนุญาตขายในร้านของเขา ศึกษาให้ดี และเอาไปกำหนดในการทำงานสร้าง Line Sticker ของตัวเองกันนะครับ มี 5 ข้อด้วยกันคือ
   
  1. Sticker ที่ไม่สื่อความหมาย ใช้แทนข้อความที่คุยกันทั่วไปไม่ได้
  อันนี้ตรงกับที่ผมแนะนำไว้ในตอนที่ 2 คือตัว Sticker แต่ละอันควรจะแทนความรู้สึก แทนคำพูดที่เราส่งกันเป็นประจำได้ เช่น “ฝันดีนะ”, “ตกใจ!”, หรือ “หื่นไปนะ” เป็นต้น พวกนี้ได้แก่วัตถุสิ่งของทั่วไป และภาพวิวต่างๆ อย่างเช่น รูปลูกบอล หรือรูปทะเลเป็นต้น
   
  2. Sticker ต้องเป็นภาพวาด ไม่ใช่รูปภาพทั่วไป
  อันนี้ขัดขาคนที่ตั้งใจจะเอาภาพถ่ายมาทำเป็น Line Sticker ล้มหน้าประตูทันที เพราะกฎข้อ 2 คือภาพ Line Sticker ของคุณต้องเป็นภาพวาดนะจ๊ะ ห้ามเอาภาพถ่ายมาใช้โดยเด็ดขาด เด้งแน่ๆ

  3. Sticker ที่อ่านความหมายได้ยาก ไม่ชัดเจน

  เช่นพวกภาพสติ๊กเกอร์ยาวเป็นยีราฟแบบที่ต้องเลื่อนหน้าจอขึ้นลงเพื่อดูว่ามันคือภาพอะไร หรือใส่ข้อความที่ดูเยอะมากเกินไปจนดูไม่รู้เรื่อง ตรงนี้วัดได้โดยวาดแล้วเอาให้เพื่อนดูว่ามันเดาออกไหม ว่าสติ๊กเกอร์เราหมายถึงอะไร

  4. Sticker ที่ไม่หลากหลาย
  พวกเอาภาพตัวละครท่าเดียว มาทำซ้ำๆ แล้วใส่คำพูดให้มันพูดคำไม่เหมือนกัน, ใช้สีพื้นๆ แบบเดียวกันทั้งชุด หรือใช้ตัวเลขที่เป็นตัวหนังสือเป็นส่วนประกอบของภาพ (ไอพวกสติ๊กเกอร์นับหนึ่ง สอง สาม สี่ เด้งออกครับ)

  5. Sticker ที่ไม่เหมาะสมในสถานการณ์ที่ล่อแหลมต่างๆ
  Sticker ที่เข้าข่ายสิ่งต่อไปนี้ มีสิทธิ์โดนเด้งออกสูงครัช:
    - ต่อต้านกฎหมาย
    - ดูถูก เหยียดหยาม
    - นำเยาวชนไปสู่อบายมุข เช่นดื่มเหล้า หรือสูบบุหรี่
    - ภาพโป๊ อนาจาร
    - ภาพที่มีเนื้อหารุนแรง
    - จุดประเด็นคลั่งชาติ (ต้นฉบับ: may fuel nationalism)