รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

Alipay หรือ 支付宝 (Zhi Fu Bao) คืออะไร ???

  Alipay หรือ 支付宝 (Zhi Fu Bao) เป็นระบบโอนเงินซึ่งคล้ายๆกับ Paypal หรือ ระบบ B/L เมื่อลูกค้าชำระเงินระบบ Alipay จะเก็บเงินส่วนนั้นไว้ให้ และ จะโอนไปยังร้านค้่าให้ก็ต่อเมื่อเราได้กดยืนยันการรับสินค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   

  Alipay ได้ถูกก่อนตั้งขึ้นโดยบริษัทในเครือของอาลีบาบา ในปี 2004 โดยช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระค่าสินค้าเว็บต่างๆ ของจีนนั้นเอง ดังนั้นหากใครที่สมัครเว็บใหญ่ๆ ของจีนเพื่อทำการชำระเงินถือได้ว่าต้องมีบัญชี Alipay ไว้ด้วยไม่ว่าจะเป็น ถาวป่าว อาลีบาบา หากสมัครจะได้บัญชีของ Alipay ไปด้วยเลย ดังนั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องทำการสมัครอีก ดังนั้นถือเป็นการอำนวยความสะดวกกับผู้ใช้จ่ายสินค้า

   

  ขอดีของ Alipay สำหรับข้อดีนั้นมีหลายอย่าง

    – สามารถที่จะซื้อสินค้าจากเว็บจีนได้เกือบทั้งหมด สะดวก สามารถที่จะเติมเงินผ่านธนาคารของจีนที่มีสาขาในประเทศไทยหรือว่าผู้ให้บริการเติมเงินจากทางคนไทยเอง ประมาร 30 -50 หยวนต่อครั้งต่อบัญชี

    – จ่าค่าธรรมเนียมเพียงครั้งเดียว ในการเติมเงินเท่านั้นไม่มีค่าธรรมเนียมในการชำระเงินหรือว่าซื้อสินค้าในเว็บ

    – ทางร้านจะไม่รับเงินก่อนที่เราจะได้รับสินค้าแล้ว นั่นก็คือ หากเราได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว จึงไปยืนยันและทำให้เงินถูกชำระเจ้าของร้านในเวลาถัดมา แต่ถ้าไม่ได้ยืนยันภายใน 15 วันจำนวนเงินจะดำเนินการโอนเข้าร้านเอง

    – หากสินค้าไม่ได้รับหรือว่าไม่ใช่สินค้าที่ต้องการทางร้านจะไม่ได้รับเงินและเราก็จะได้รับเงินคืนเช่นกัน

    – สามารถที่จะใช้ชำเงินได้อย่างมากมายหลายชนิดในจีนและต่างประเทศ เกือบทุกอย่างที่สามารถสั่งออนไลน์ได้เลยก็ว่าได้

    – มีความปลอดภัยสูงในด้านการชำระเงินต่างๆ

    – สามารถที่จะโอนเงินจาก Alipay เข้าบัญชีธนาคารที่เราเปิดได้ในประเทศไทยซึ่งเป็นธนาคารของจีน

   

  หลักการทำงานของ Alipay

  เมื่อผู้ซื้อชำระเงินผ่านระบบ Alipay เงินของผู้ซื้อในส่วนที่ได้ชำระไปจะไปค้างอยู่ในระบบ Alipay เมื่อฝั่งผู้ขายได้จัดส่งสินค้าออกมาแล้ว สถานะจะขึ้นเป็น "รอการยืนยัน" เมื่อสินค้ามาถึงผู้ซื้อ และ ตรวจเช็คสินค้าเรียบร้อยแล้ว ให้ผู้ซื้อเข้าไปกดยืนยันการรับสินค้าุกับทาง Alipay เพื่อให้ทาง Alipay โอนเิงินไปยังบัญชีผู้ขาย
   
  ในกรณีที่สินค้ามีปัญหา หรือ ได้รับสินค้าไม่ครบตามจำนวนที่สั่งซื้อไป ให้กดขอคืนเงินก่อนทำการยืนยันการรับสินค้า เมื่อกดขอคืนเงิน ระบบ Alipay จะดำเนินเรื่องให้โดยจะใช้ระยะเวลาโดยประมาณ 7 วัน