รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

การจำหน่ายสินค้าจากต่างประเทศแบบออนไลน์

  ไม่ว่าใครก็คงเคยซื้อสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ หลายๆ คนที่เคยสั่งสินค้าจากประเทศอื่นด้วยตนเองอาจจะทราบดีว่าเมื่อส่งเข้ามาแล้วก็มักจะต้องจ่ายภาษีอากรขาเข้า แม้จะเป็นของใช้ส่วนตัว ของขวัญ หรือของฝากก็ตามหากสินค้าที่ส่งเข้าประเทศมีมูลค่าเกิน 1,000 บาทและไม่เกิน 40,000 บาท ซึ่งหากสินค้าที่มีมูลค่าสูงเกิน 40,000 บาทก็จะต้องมีขั้นตอนเพิ่มเติมในการจัดทำใบขนส่งสินค้าขานำเข้า
   
  สำหรับการจำหน่ายสินค้าจากต่างประเทศนั้นหากเป็นแบบพรีออร์เดอร์  หลังจากที่เราได้รับรายการสั่งซื้อมาเรียบร้อยแล้วเราก็ต้องไปสั่งซื้อสิน ค้าในเว็บของต่างประเทศเป้าหมายอีกที  ก่อนที่เราจะนำสินค้านั้นไปให้กับลูกค้า  แต่สำหรับการนำสินค้าเข้าประเทศไทยนั้นจะต้องทำอย่างไรมีหลายคนเป็นกังวลใน ด้านนี้เพราะว่ายังไม่เคยซื้อสินค้าจากต่างประเทสนั่นเอง  ซึ่งการนำเข้าสิ้นค้าในแต่ละชนิดมีความแตกต่างไม่ว่าจะระยะทางหรือว่าคิด ตามน้ำหนักเพราะว่าบางอย่างอาจจะจำกัดสินค้านำเข้าหากนำเข้าต้องทำการตรวจ สอบอย่างละเอียด  การจัดส่งและการสั่งซื้อมี 2 รูปแบบในปัจจุบัน ได้แก่การสั่งซื้อค้าเองโดยตรง  กับให้ตัวแทนหรือว่าชิปปิ้งสั่งซื้อให้
   
  รูปแบบที่ 1 สั่งซื้อสินค้าเอง  เหมาะสำหรับประเทศอเมริกาและทางยุโรป
  1. ติดต่อชิปปิ้ง  การเลือกชิปปิ้งอาจจะค้นหากหรือว่าสอบถามจากการใช้บริการของคนอื่นๆดูนะ ครับ  อาจจะหาทาง GooGle ได้เลย  อัตตราค่าขนส่งและนำเข้าจะอยู่ในรายละเอียดที่หน้าทั้ง
   
  2. ช่องทางหรือว่ามีหลายรูปแบบการส่งกลับไทยให้เลือก  หลักจากติดต่อได้แล้วให้ขอที่อยู่โกดังเก็บของมา
   
  3. สั่งซื้อสินค้าจากทางเว็บ  โดยการดำเนินการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บต่างๆ  ที่มีจำหน่ายสินค้าที่ต้องการ  ซึ่งขั้นตอนการจะแตกต่างกันไป  เมื่อสั่งซื้อและทำการชำระเงินแล้วจะให้กรอกที่อยู่โกดังรับของตามที่ ชิปปิ้งได้ให้ที่อยู่มาเพื่อจะนำสินค้านั้นไปที่โกดัง  ทางร้านอาจจะมีการกำหนดค่าขนส่งหรือว่าจัดส่งฟรีตามเงื่อนไขต่างๆ  และระยะเวลาในการส่งด้วย  หลังจากนั้นแจ้งให้ชิปปิ้งได้รับเพื่อรอรับสินค้า
   
  4.ชิปปิ้งรับสินค้า  ส่งกลับมาที่ไทยสำหรับอัตราค่าบริการนั้นขึ้นอยู่กับสินค้าของเราด้วย  อย่างเสื้อผ้า  ร้องเท้า  อาจจะทำการชั่งเป็นกิโล  แล้วคิดตามจำนวนกิโลกรัม  หากเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูงหรือว่าเป็นสินค้าที่ไม่ได้อยู่ในรายการที่ส่ง ได้ตามปกติจะทำการตรวจสอบและคิดค่าบริการที่ต่างกันไป  หากเป็นประเทศจีนอาจจะเริ่มต้นที่ 80 บาทต่อกิโลกรับ  หากเป็นทางอเมริกาอาจจะ 200 บาทขึ้นไปขั้นอยู่กับขนส่งทางไหนบ้าง    อาจจะรวมกับค่าประกันสินค้า  รวมถึงการรีแพคสินค้า  คือการนำเอาสินค้าหลายๆ ชั้นมาอยู่ในกล่องเดียวกันหรือว่าให้มีขนาดที่เหมาะสมเพื่อประหยัดพื้นที่ และค่าขนส่งเพราะว่าบางรายการจะคำนวนจากขนาดของกล่องเข้าไปด้วย  สำหรับระยะเวลาการขนส่งขึ้นอยู่กับประเทศและรูแบบการขนส่งอย่างเช่นของจีน อาจจะใช้เวลา 3 – 10 วัน  ในของอเมริกาอาจจะใช้เวลา  7 – 30 วัน ขึ้นอยู่กับการปิดรอบของชิปปิ้งด้วย  เครื่องบินอาจจะแพงแต่เร็วกกว่าทางรถและเรือ
   
  5. ชิปปิ้งส่งสินค้าถึงเรา  เราอาจจะไปรับจากที่โกดังสินค้าก็ได้  หรือให้เขาส่งมายังบ้านหากสินนั้นไม่ใหญ่มากอาจจะส่งมาทางไปรษณีย์หากเป็น สินค้าใหญ่ตามแต่ตกลงซึ่งหากเป็นในกรุงเทพอาจจะจัดส่งมาทางรถ 300 บาทต่อครั้งเป็นต้น  เราก็จะได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   
  รูปแบบที่ 2  ชิปปิ้งสั่งซื้อสินค้าให้  
  เป็นแบบที่ง่ายแต่ค่าใช้จ่ายจะสูงเพราะว่าคิดอัตราแลกเปลี่ยนเงินที่สูงกว่า ปกติขึ้น  ยิ่งสินค้าที่มีราคาแพงอาจจะสูงตามไปด้วย  หากต้องการสั่งซื้อสินค้าที่มีจำนวนมากหรือว่ามีมูลค่ามากไม่ควรใช้บริการ รูปแบบนี้  สำหรับขั้นตอนการสั่งซื้อคือการนำลิงค์เว็บเอาไปให้ทางชิปปิ้งสั่งซื้อและ เราก็โอนค่าสินค้าให้กับชิปปิ้ง  แล้วทางชิปปิ้งจะสั่งซื้อสินค้า  ให้และคำนวณค่าสินค้า  หลังจากนั้นค่าบริการขนส่งก็จะเก็บอีกต่างหากแต่มีความสะดวกกว่าที่เราไม่จำ เป็นที่จะสั่งซื้อเองเพราะว่าบางเว็บไม่รับบัตรเครดิตที่ประเทศไทยจึงทำให้ สินค้าบางรายการไม่สามารถที่จะสั่งซื้อได้โดยตรง  หลังจากนั้นก็จะส่งสินค้าเข้าไทยและเราก็สามารถที่จะรอรับสินค้าได้เลย มีความสะดวกและรวดเร็วกกว่าในรูปแบบที่ 1 แต่ว่าพ่อแม่ค้ามักไม่ชอบใช้แบบนี้เพราะว่ารายจ่ายจะสูงไป
   
  สิ่งที่เราจะได้รับหลังจากที่ได้ติดต่อกับชิปปิ้งและเราจะได้รับบริการ ต่างๆ  อย่างเช่น ได้รับที่อยู่  เบอร์โทร  มีการติดตามสถานะ ตรวจสอบสินค้า  จำนวนตรงตามต้องการหรือไม่ และพนังงานจะเป็นคนดูแลสินค้าตลอดระยะเวลาการเดินทางของสินค้า นอกจากนั้นยังช่วยเรื่องตามสินค้าต่อรองราคาสินค้าด้วย ตามแต่ได้ตกลงกัน
   
  สำหรับการนำเข้า สินค้าจากต่างประเทศนั้น  สินค้าบางประเทศอาจจะต้องเข้มงวดเป็นพิเศษดังนั้นควรที่จะสอบถามจากชิปปิ้ง ด้วย  อย่างเช่นอาหาร  ยา  เครื่องจักร เครื่องใช้  วัตถุโบราณ  สาสรเคมี  ไม้แปรรูป เพราะว่าสะดวกในการตรวจสอบ