SEO กับเทคนิคทำให้โหลดเว็บเร็วขึ้น

ในปัจจุบันมีการพูดถึงความเร็วในการโหลดหน้าเว็บมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงยังมีคำถามตามมาด้วยว่ามันมีผลต่ออันดับของเว็บไซต์หรือไม่ จากข้อมูลที่ผมศึกษามาผมจำได้ว่า ไม่มีผลตรง ๆ ต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ หากแต่มีผลในทางอ้อม ยังไงก็ตามหากคุณเป็นเจ้าของเว็บที่โหลดเร็วอยู่แล้ว คงไม่มีผลกระทบอะไรมากนัก

ผลกระทบในทางอ้อมที่ผมหมายถึงนั้นก็คือ โอกาสของ Traffic ที่เราจะได้นั้นมีมากขึ้น เหมือนจะเคยได้ยินมาว่ามีการวิจัย (ผมไม่เคยอ่านนะ) บอกว่าเว็บเพจที่โหลดเร็วขึ้นนั้น ผู้ใช้จะทำการท่องเว็บของเราหลายเพจมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งนั่นก็หมายถึง % การดีดกลับ (bound rate) จะน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งตรงนี้เองที่ไปเป็นส่วนช่วยให้เว็บเราดูดีขึ้นในสายตา Google เพราะมันบ่งบอกได้ถึงสิ่งที่มีคุณภาพมากขึ้น หากคุณสังเกตุดี ๆ ช่วงหลัง ๆ จะมีผู้คนมากมายในวงการนี้พูดถึง Panda ที่ต้องการเนื้อหาของเว็บไซต์ที่มากขึ้น รวมไปถึงมีรูปภาพหรือวีดีโอประกอบด้วย ซึ่งหากเรามองไปถึงคำว่า”เพื่ออะไร?” คำตอบก็คงจะเพื่อให้คนอยู่ในเพจของเรานานขึ้นนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าสิ่งที่ Panda แนะนำนั้น ก็ตรงกับสิ่งที่ความเร็วของเว็บเพจสามารถตอบสนองได้ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว ทำไมเราไม่พยายามทำให้เว็บเราเร็วขึ้นล่ะ (เว็บใครเร็วอยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคร้าบบ มองไปที่จุดอื่นได้เลย หรือจะอ่านเอาความรู้ หรือจะทำให้เร็วขึ้นไปอีกก็คงไม่มีใครว่า)

เพราะฉะนั้นแล้ว ผมจะขอยกวิธีการหลัก ๆ ที่ผมแอบไปเจอมาเมื่อช่วงต้นปีนี้ มาบอกกล่าวกันตรงนี้ละกัน (คุณสามารถติดตั้ง Page Speed ในบราวเซอร์ Firefox หรือ Chrome เพื่อตรวจสอบความเร็วในการโหลดหน้าเว็บได้นะครับ แต่สำหรับ IE ไม่แน่ใจ อาจจะไม่ได้)

1. บีบอัดเนื้อหาด้วย Gzip compression technology ซึ่งการทำแบบนี้ Server จะทำการส่งข้อมูลที่อยู่ในรูปของการบีบอัด (ซึ่งเล็กกว่าเดิม) ไปที่ Browser โดยที่ Browser เองก็มีเทคโนโลยีที่จะปลดการบีบอัดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมันจึงเร็วกว่าเดิม

ที่จริงการทำ Gzip Compression ทำได้หลายวิธี แต่หากทำด้วย PHP นั้นจะง่ายกว่า ใน Article ที่เป็น spurce จึงอธิบายเป็น php ไว้ให้ดังนี้ (ตัวอย่างเป็น Word Press นะครับ)

เข้าไปแก้ไฟล์ index.php โดยเพิ่มข้อความนี้ไว้บนสุดของไฟล์ (ให้อยู่ภายในเครื่องหมาย <? …. ?> )

if (substr_count($_SERVER['HTTP_ACCEPT_ENCODING'], ‘gzip’)) {

ob_start(“ob_gzhandler”);

}

else {

ob_start();

}

ซึ่งโค้ดนี้ก็คือโค้ดที่ทำการบีบอัดด้วย Gzip Compression ก่อนที่จะส่งให้บราวเซอร์นั่นเอง หากเราทำตรงนี้เรียบร้อยแล้ว มันหมายความว่าเราสามารถบีบไฟล์ php เล็กลงได้แล้ว แต่สิ่งที่เราต้องบีบอัดนั้นจริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่ php หากแต่เป็น CSS และ JS ด้วย แล้วเจ้าโค้ดที่เรามีนั้นทำได้แค่ php เพราะมันเป็น php code … เพราะงั้นเราจะทำยังไงได้อีก นอกจากแปลง CSS กับ JS ให้เป็น php ซะเลย ซึ่งมีวธีการทำดังต่อไปนี้

2. Gzip compression สำหรับ CSS และ JS
อันดับแรก สร้า้งไฟล์ชื่อว่า gzipCSS.php ขึ้นมาก่อน โดยมี code ดังนี้

<?php

//PHP gzip method

ob_start (“ob_gzhandler”);

//Header to tell browser what kind of file it is.

header(“Content-type: text/css; charset: UTF-8″);

//Caching

header(“Cache-Control: must-revalidate”);

$expires = “Expires: ” . gmdate(“D, d M Y H:i:s”, time() + 3600) . ” GMT”;

header($expires);

?>

ต่อไปเราก็ copy ไฟล์ css มาเปลี่ยนเป็นนามสกุล php มีที่มีโค้ดดังต่อไปนี้ อยู่ที่บนสุดของไฟล์

<?php

require_once(“gzipCSS.php”);

?>

เท่านี้เราก็แปลง css เป็น php ได้สำเร็วแล้ว แต่อย่าลืมว่าเวลาเราเรียกใช้นั้น ก็ต้องเปลี่ยนมันเป็น .php เช่นกัน

<link rel=”stylesheet” href=”http://www.php-developer.org/wp-content/themes/arras-theme.1.3.5/css/styles/default.css” type=”text/css” media=”screen” />

เปลี่ยนจากอันบนเป็นอันล่างครับ

<link rel=”stylesheet” href=”http://www.php-developer.org/wp-content/themes/arras-theme.1.3.5/css/styles/default.php” type=”text/css” media=”screen” />

ถ้าคุณมี CSS หลายไฟล์คุณก็ทำแบบเดียวกันนี้กับไฟล์อื่น ๆ ไปด้วย และสำหรับ JS ขั้นตอนการทำก็แบบเดียวกัน แต่เปลี่ยนจาก CSS เป็น JS เน้อออออ

เสร็จแล้วอย่าลืมใช้ Page Speed ทดสอบนะครับ ว่ามันลดได้จริงมั้ย แล้วทดสอบดูด้วยว่าทำแล้วมีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า เช่น JS ไม่สามารถทำงานได้เป็นปกติ แต่ของผมก็ปกติทุกอย่างนะ ยกเว้นไฟล์ js ไฟล์ (อันอื่นผ่านหมดจ้า)

3. Parallel loading สำหรับเว็บที่มีรูปภาพเยอะ ๆ ก็สามารถใช้วิธีการนี้ได้  ซึ่งก็คือการสร้าง subdomain ขึ้นมาช่วยโหลด ทั้งนี้ก็เพราะ browser จะไม่โหลดไฟล์จาก subdomain เดียวกันทีเดียวหลาย ๆ ไฟล์ นั่นหมายความว่าหากเต็มจำนวนแล้ว ก็ต้องรอให้ไฟล์ที่โหลดอยู่โหลดเสร็จก่อน (แต่ถ้าใช้ subdomain เข้ามาช่วย จะโหลดได้มากขึ้นกว่าเดิมในเวลาเดียวกัน แต่ถ้าใช้ subdomain มาช่วยโหลดมากเกินไปอาจจะช้ากว่าเดิมก็ได้ เพราะรู้สึกว่ามันจะต้องใช้เวลาทำการเชื่อมต่อมั้ง)

4. CSS imsge sprite เทคนิครวมรูปภาพหลายๆรูป ในหน้าเว็บให้เป็นไฟล์รูปภาพเพียงไฟล์เดียว  ซึ่งอันนี้ก็ใช้ช่วยให้ไม่ต้องทำการ request ขอโหลดรูปหลาย ๆ ครั้ง เป็นประโยชน์มากกับพวก ไอคอนต่าง ๆ

เทคนิคนี้ช่วยลดเวลาการติดต่อระหว่าง browser กับ web server ได้ เช่น ถ้าหน้าเว็บนั้นๆ มีไฟล์ภาพจำนวน 10 ภาพ แปลว่าต้องมีการเรียกไปที่เซิร์ฟเวอร์ถึง 10 ครั้ง แต่เราสามารถใช้เทคนิค css sprite ช่วยลดเวลานี้ โดยการรวมภาพเป็นไฟล์เดียว แต่การรวมภาพนี้จะรวมแต่วางภาพย่อยๆตามลำดับ ในภาพๆเดียว แล้วเวลาเรียกใช้ภาพมาแสดงก็อ้างอิง pixel ของภาพ

การทำ CSS Sprite สามารถทำได้หลายวิธี อาจจะใช้ photoshop ทำภาพ Sprite ก็ได้แต่อาจจะยุ่งยากไป แนะนำให้ใช้บริการเว็บที่ทำภาพ Sprite จะง่ายกว่า แค่ upload zip ภาพขึ้นไปแล้วจะได้ภาพ css sprite และ css ด้วย เว็บนี้เลยครับ
http://spritegen.website-performance.org/

แล้วเวลาเขียน html นำภาพมาแสดงในหน้าเว็บ ต้องใช้ css มาแสดงภาพเป็น background
จากตัวอย่าง css ด้านล่างนี้


css code
.catgame{background-image:url(./images/categame.png);background-repeat:no-repeat;background-position:left center;}
.fd-english{background-position:0 0;width:50px;height:50px;}
.fd-advise{background-position:0 -100px;width:50px;height:50px;}
.fd-adventure{background-position:0 -200px;width:50px;height:50px;}
.fd-card{background-position:0 -300px;width:50px;height:50px;}
.fd-action{background-position:0 -400px;width:50px;height:50px;}


html code
p class="catgame fd-english"> text ........
p class="catgame fd-advise">text ........

 

ปฏิวัติงานรับทําเว็บไซต์ ฉีกทุกข้อจำกัด ไอเดียเฉียบล้ำนำสมัย ดีไซน์ก้าวกระโดด เพราะดีไซน์บ่งบอกถึงตัวตน พร้อมให้บริการ ด้วยทีมงานมืออาชีพ รับทำเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ในราคาไม่แพง คุ้มค่า รับทำเว็บไซต์ ให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย รองรับติดอันดับ GOOGLE

Iphone

วิสัยทัศน์พันธกิจ รับทำเว็บไซต์

“Professional Standard” คือคำที่ทีมงานใช้ในการสื่อสารและยึดมั่นในการทำงานร่วมกัน หลายปีที่ผ่านมาเราได้รับทั้งคำชื่นชมต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ผลงานและงานบริการที่บริษัทฯ ได้เป็นผู้พัฒนาและ ส่งมอบงานคุณภาพให้กับลูกค้า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบ “งานคุณภาพสูง เหนือความคาดหมาย” และ “ตรงต่อเวลา” ให้กับลูกค้า

รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ให้ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ ไม่ว่าจะในรูปแบบบริษัท หน่วยงาน องค์กร หรือบุคคลทั่วไป ทางเราเล็งเห็นถึงปัญหาของลูกค้า จึงได้สร้างทีมงานที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์โดยตรงในการ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ มาบริการธุรกิจคุณ

ขั้นตอน รับทำเว็บไซต์

เราไม่ได้แค่ รับทำเว็บไซต์ ตาม Site Map ที่ลูกค้าต้องการ แต่นี่คือ ขั้นตอนและขบวนการทำงานเกี่ยวกับ WEB Development ของเราทั้งหมด
รับทำเว็บไซต์
1.

Requirement (เก็บข้อมูลสำหรับ รับทำเว็บไซต์)

บริษัททำการเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ สำหรับใช้ในการทำเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านได้รับดีไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ที่ตรงใจธุรกิจของท่านมากที่สุด และนอกจากนี้ทางเรามีความยินดีที่ จะออกพบท่านนอกสถานที่ หากลูกค้า ต้องการพบกับทีมงานเพื่อขอคำปรึกษา สำหรับรับทำเว็บไซต์

2.

DESIGN (ออกแบบเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร)

รับทำเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ ซึ่งนำไปสู่การจดจำธุรกิจ ด้วยทีมงานคุณภาพ มีผลงาน ออกแบบเว็บ มาอย่างยาวนาน ทำให้คุณจะได้รับบริการ ที่ตรงใจคุณที่สุด กับดีไซน์ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ ตรงใจลูกค้ามากที่สุด เพื่อเพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

3.

HTML & CSS (รับทำเว็บไซต์ ด้วยเทคนิคสมัยใหม่)

สร้าง Prototype หน้าหลัก และหน้าย่อยต่างๆ ของเว็บไซต์ทั้งหมด รวมถึงหน้าจอที่จะแสดงบนมือถือหรือแท็บเล็ต ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของการ รับทำเว็บไซต์ Web Responsive และ Web Parallax มาผสมผสานกัน เพื่อสร้างโอกาสทางการค้า และประสบความสำเร็จ ในสายงานธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ ดีไซน์หรู คุณภาพดี

4.

CMS (รับทำเว็บไซต์ พร้อมออกแบบระบบหลังบ้าน)

พัฒนาระบบบริหารและจัดการหลังบ้าน สำหรับทีมทำงาน พร้อมเชื่อมต่อกับ Front Office ด้วยระบบจัดการข้อมูล รับทำเว็บไซต์ ใช้งานง่ายที่สุด ดีที่สุด ครบที่สุด ทรงพลังที่สุด เพื่อให้รองรับและตอบสนอง ต่อการใช้งานในธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ สวยเด่นสะดุดตา โดยทีมงาน รับทำเว็บไซต์ มากประสบการณ์

5.

SEO (รับทำเว็บไซต์ รองรับติดอันดับ Google)

เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้ติดอันดับในผลการค้นหา ของ Search Engine เช่น Google รับทำเว็บไซต์ ปรับแต่งโครงสร้าง และหน้าเว็บไซต์ให้รองรับกับ seo สามารถเจาะ หรือเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรง มีความแม่นยำ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงลูกค้า ซึ่งจะมีผลต่อความก้าวหน้า ของธุรกิจโดยตรง

6.

SUPPORT (ให้คำปรึกษาหลังการ รับทำเว็บไซต์)

หลังจากทำการ รับทำเว็บไซต์ ให้กับลูกค้าจนแล้วเสร็จ ทางทีมงานยังมีบริการให้คำปรึกษาหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่มีปัญหา หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบเว็บ หรือต้องการพัฒนาเว็บไซต์ เพิ่มเติมในวันข้างหน้า ลูกค้าสามารถติดต่อขอคำแนะนำ รับทำเว็บไซต์ ได้ตลอดเวลา

ลูกค้าบางส่วนของเรา รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีคุณภาพเห็นผลจริง รับทำเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจ SME รับทำเว็บไซต์ ใช้ต่อยอด ในเชิงธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการมือใหม่ อีกระดับของ รับทำเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในเชิงธุรกิจ รับทำเว็บไซต์ สวยโดดเด่น

ลูกค้า รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

samuiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

ajthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

sukhothaiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

leadertrade.net
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

tmill.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

procleanth.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

bistecthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : ร้านอาหาร ไหมไทย

ร้านอาหาร ไหมไทย

maithaibenicia.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

filtervision.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

tratairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

functioninter.com

สนใจใช้บริการ รับทำเว็บไซต์ กับบริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด? ส่ง ข้อความ

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ทำเว็บขายของ, ร้านค้าออนไลน์

เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์เพื่อเตรียมต้อนรับ AEC กับเว็บไซต์ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ในยุคของโลกดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไม่ต้องลงทุนสูง อีกระดับการเป็นเจ้าของธุรกิจ SME ด้วยตัวคุณเอง ในราคาไม่แพง คุ้มค่า เพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ตรงใจธุรกิจของคุณ

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

Google Cloud Platform คือ บริการ Cloud Services รูปแบบหนึ่งของ Google ที่มีผลิตภัณฑ์และบริ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

Kubernetes หรือ k8s เป็นซอฟต์แวร์ open source สำหรับใช้จัดการและควบคุม container ที่ทำงาน...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

GitLab Container Registry คือ เป็น feature หนึ่งของทาง GitLab เอาไว้ใช้สำหรับเก็บ containe...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

Docker นั้น เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากสามารถใช้งานได้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

เนื่องจากในการพัฒนา application สมัยก่อนทุก application จะใช้ environment เดียวกันซึ่งเป็น...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การทำ CI ใน Gitlab CI นั้น จำเป็นต้องสร้างไฟล์ .gitlab-ci.yml ไว้ในโฟลเดอร์ของโปรเจ็คซะก่อ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

Firebase Hosting คือ ส่วนหนึ่งของบริการ Google Firebase สำหรับใช้ทำเป็น Web Hosting ที่ให้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

Ionic Framework คือ Framework ที่ช่วยให้พัฒนาแค่ครั้งเดียวแต่เราสามารถ Build ให้ออกมาใช้งา...

อ่านต่อ

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสในการขาย ให้ธุรกิจก้าวนำคู่แข่ง รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ มีเว็บไซต์สวยงามน่าเชื่อถือ ด้วยทีมงานคุณภาพ ผลงานกว่าพันผลงาน รับทำเว็บไซต์ ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ

รับทำเว็บไซต์ ทุกพื้นที่ ทั่วกรุงเทพฯ รับทำเว็บไซต์ รามคำแหง มีนบุรี บางกะปิ รับทำเว็บไซต์ ทวีวัฒนา ดอนเมือง สายไหม รับทำเว็บไซต์ บางขุนเทียน คลองสามวา ประเวศ รับทำเว็บไซต์ สะพานใหม่ สุขุมวิท เกษตร รับทำเว็บไซต์ รามอินทรา วังทองหลาง บางเขน รับทำเว็บไซต์ ลาดพร้าว คลองจั่น นวมินทร์ รับทำเว็บไซต์ สุขุมวิท ห้วยขวาง คลองเตย รับทำเว็บไซต์ พญาไท สาทร ดินแดง ทำเว็บไซต์ ปทุมวัน ราชเทวี รับทำเว็บไซต์ บึงกุ่ม บางนา ภาษีเจริญ ยานนาวา รับทำเว็บไซต์ จตุจักร ตลิ่งชัน สะพานสูง สวนหลวง

ติดต่อ รับทำเว็บไซต์

บริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด :
1294 ห้อง 3 (เอ) ชั้น 3 ถนนสุทธิสาร วินิจฉัย ซอยอุดมสุข แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Phone : 086-394-0954
Email : sales@softmelt.com
Line ID : softmelt

กรุณากรอกข้อมูล และหัวข้อ ที่ท่านสนใจทำเว็บไซต์ ทางทีมงานจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง