การทำ CSS3 Transform, Transition เบื่องต้น สำหรับ CSS Animate Designer มือใหม่ !!!

ปัจจุบันในระดับบริษัท ห้างร้าน เริ่มมี แผนกเขียน CSS HTML แยกออกจาก Interface Design อื่นๆ แต่สำหรับบางบริษัท ยังทำแบบ All-in-one ก็เป็นอันเข้าใจว่า อาจจะด้วยความเบี้ยน้อยแต่หอยใหญ่ ก็ว่ากันไป
 
มองย้อนกลับไปข้างหลังแล้ว เรามามองโค้งแบบลูกยิงไกลของ โรนัลโด้ บ้าง ว่า ในอนาคตอันใกล้ ใกล้ นี้ ในเรื่องราวของการเขียน CSS HTML มันจะแปลกแปร่งออกไปจากเผ่าพันธุ์เดิมดั้ง ดั่งเคยเป็นมายังไงบ้าง
 
พูดถึงเรื่องของ Browsers แล้ว ถึงแม้ว่า IE ยังครองส่วนแบ่งการตลาดข้างมากเอาไว้ได้ แต่เมื่อมองย้อนไปยัง ตลาดอื่นๆ ไม่ว่าจะ สามารถโฟน หรือ แทบเล็ด นั้น Apple จองเอาไว้แล้ว และตลาดมีท่าจะโตขึ้นเรื่อยๆ ซะด้วย
 
ในฐานะ ที่เรายุ่งเกี่ยวอยู่กับบราวเซอร์ เราจึงเห็น Webkit ซึ่งเป็น ฟันเฟืองหลักของ Browser อย่าง Safari และ Chrome เดินหน้าใส่เกียร์ห้า แทบจะอัพเดทกันเดือนต่อเดือนเลยทีเดียว เพื่อทำให้รองรับคุณสมบัติใหม่ๆ ของ CSS3 และ HTML5 (ขอเกริ่นไว้นิดหนึ่งนะครับ ว่า CSS4 และ HTML6 เริ่มวางแผนพัฒนาแล้ว) ในขณะที่เจ้า ไทรเด้น เพิ่งจะ ทำขอบโค้งมนได้ ใน IE9 ทาง Webkit เขาทำหน้าเว็บกลายร่างเป็นหุ่นยนต์ไปเรียบร้อย
 
อย่าลืมนะครับว่า บางคนเขาเขียนเว็บให้แสดงผลใน iPhone กะ iPad เท่านั้น เขาจะมาสนใจใยดี IE กันทำไมอีก
 
แต่สุดท้ายแล้ว IE ก็คงเดินตามแบบทอดน่องมาทันกันเหมือนเดิม แต่เมื่อไหร่นั้น ก็ค่อยมาว่ากันอีกที
 
CSS3 มี Transform และ Transition เพื่อเอามาทำงานเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ ซึ่งก่อนหน้านี้ เราอาศัย Java script เข้าช่วย ด้วยไลบารี่ของ jQuery แต่ ในอนาคต เราไม่จำเป็นต้องเอา jQuery มาทำการเคลื่อนที่ เคลื่อนไหวให้กับของที่อยู่ในหน้าเว็บอีกแล้ว เอาไปจัดการในเรื่อง ระบบ ข้อมูลโน่นเลยดีกว่า เพราะ CSS3 จะดึงอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับ UI ที่ Java script ทำอยู่ออกมาให้หมด ให้สมกับคำว่าเป็นภาษา Presentation อย่างแท้จริง
 
เมื่อเวลานั้นมาถึง สิ่งที่จะตามมาร้อยเปอร์เซนต์ คือ ต้องทำความเข้าใจการเขียนโค้ด CSS ใหม่ ซึ่งมันไม่ใช่แค่แสดงผลถูกต้อง มันต้อง เคลื่อนไหวอย่างถูกต้อง ด้วย
 
เดือนก่อนหน้านี้ ผมลองเล่นเรื่อง Transform และ Transition ตอนนั้นผมยังไม่คิดว่ามันจะไม่เป็นปัญหาของพวกเขียน CSS HTML แบบ อนุรักษ์นิยม แต่ พอมาวันนี้ผมคิดว่า มันจะเป็นปัญหาแน่นอน
 
หลังจากที่เรามี CSS Designer แล้ว อีกไม่นานเกินรอ อาชีพนี้ จะเกิดตำแหน่งงานใหม่มาอีก 1 ตำแหน่งคือ CSS Motion Editor Designer หรือเรียกแบบบ้านๆ ว่า มือตัดต่อภาค CSS การตัดต่องานแบบนี้ ไม่มีเครื่องมือช่วยเหมือนตอนที่เราตัดต่อหนัง ตัดต่อ วิดีโอ เป็นการ ตัดต่อด้วย CSS ล้วนๆ
 
 ไม่ว่าจะช้า หรือเร็ว สุดท้ายแล้ว CSS Designer ส่วนใหญ่ก็คงต้องเดินไปถึงจุดนั้นอยู่ดี จุดนั้นในที่นี้ ผมหมายถึงเรื่องของ CSS3 และการทำ Animation ตามท้องเรื่อง เว้นเสียแต่ว่า “ไม่มีความจำเป็นใดใด” ที่ต้องทำ เอาเป็นว่านำเสนอไว้เผื่อเกิดความจำเป็นก็แล้วกันนะครับ แม้ว่ามันจะ ขาดๆ เกินๆ บ้าๆ บวมๆ ก็ตาม

คำสั่งพื้นฐานของ Animation ใน CSS3 มีดังนี้

animation-name คือ การตั้งชื่อให้กับรูปแบบการแสดงการเคลื่อนไหว
animation-duration คือ ระยะเวลาของการเคลื่อนไหว จาก ต้นทาง ไป ปลายทาง
animation-timing-function คือ รูปแบบการเล่นใน 1 รอบของการเคลื่อนไหวของ keyframe
animation-iteration-count คือ การทำซ้ำ เช่น จะให้ทำกี่รอบ หรือ infinite คือ วนไม่หยุด
animation-direction คือ การสั่งทิศทางการเล่น เช่น จาก 1 ถึง 10 หรือจะให้เล่นถอยหลัง จาก 10 มา 1
animation-delay คือ จะให้เริ่มทำทันที หรือ ดีเลย์ ตามเวลาที่กำหนด เช่น ถ้าเรากดปุ่มแล้วต้องการให้ animation ที่เราสั่งงานเริ่มเล่นเมื่อเวลาผ่านไปหลังจากกดปุ่ม 2 วินาที เราสามารถกำหนดได้ใน animation-delay โดยค่าเริ่มต้นคือ 0 ซึ่งเป็นการสั่งให้เล่นทันที
animation คือ shorthand property หรือการเขียนแบบย่อ โดยการใส่ค่าควรเรียงลำดับจาก <animation-name> || <animation-duration> || <animation-timing-function> || <animation-delay> || <animation-iteration-count> || <animation-direction>
เมื่อเรารู้แล้วว่า คำสั่งของแต่ละอย่างมันคืออะไรบ้าง ต่อไปมาดูการใช้คำสั่งต่างๆ นั้นในตัวอย่างกัน
 
หลักการทำงานของ CSS3 Animations ก็คือ 1. สร้าง Animation name และ 2. Add Keyframe ซึ่งเมื่อเราสร้าง Animation name แล้ว เราสามารถที่จะเพิ่มคำสั่งให้ animation ที่เราสร้างขึ้นมานั้น ทำงานในรูปแบบต่างๆ ด้วยคำสั่งที่เราต้องการ เช่น ในตัวอย่าง
 
.container>div:nth-child(1) {
-webkit-animation: night 40s linear infinite;/*สำหรับสั่งงาน -Webkit-*/
animation: night 40s linear  infinite; /*ใช้งานจริง*/
}
 
เพื่อไม่ให้เป็นการสร้างความสับสน ตัวอย่างด้านล่าง ผมจะยกมาเฉพาะ คำสั่งที่มี Prefix -webkit- นะครับ
 
จากคำสั่งด้านบน .container>div:nth-child(1) {...} อ่านว่า : div ที่เป็นลูกคนที่ 1 ของแม่ที่มี class เป็นประเภท container ให้กระทำการ …
 
-webkit-animation: night 40s linear infinite;

การเขียนโค้ด แบบ shorthand ด้านบนนั้น แยกออกมาเป็น แบบเต็มๆ ได้โดยอ้างอิงตามกฎที่ถูกกำหนดมา เป็นไปได้ควรเรียงลำดับจาก <animation-name> || <animation-duration> || <animation-timing-function> || <animation-delay> || <animation-iteration-count> || <animation-direction> ถ้าเราไม่มีค่าใด ที่ต้องสั่งเราก็ไม่จำเป็นต้องสั่งเข้ามา
 
ผมเริ่มสั่งงานจาก animation-name = night, animation-duration = 40 วินาที, animation-timing-function = linear, animation-iteration-count = infinite คือ ให้ animation นี้ มีชื่อว่า night ให้แสดงในหนึ่งรอบเป็นเวลา 40 วินาที รูปแบบการเชื่อมต่อระหว่างรอบของ animation นั้นให้เป็นแบบ linear และจำนวนการวนรอบแสดงผลคือ ไม่จำกัด (infinite)
 
ค่าพื้นฐานของคำสั่ง มีดังนี้
animation-name
การตั้งชื่อให้กับ Animation ตั้งยังไงก็ได้ ให้ดูความเหมาะสมของงานนะครับ
 
animation-duration
ระยะเวลาเล่นใน 1 รอบ ให้ใส่เป็นวินาที
 
animation-timing-function
คือรูปแบบการเชื่อมต่อของ animation ในแต่ละรอบ
 
ease | linear | ease-in | ease-out | ease-in-out | cubic-bezier
 
ค่าพื้นฐานที่ W3C ให้มาคือ ease
 
animation-iteration-count
คือ จำนวนรอบที่ต้องการให้แสดง ให้สั่งโดยการใส่เป็นตัวเลข เช่นอยากให้วน 10 รอบก็ใส่ เลข 10 และถ้าอยากให้วนจนเมากันไปข้างก็ใส่ infinite
 
ค่าพื้นฐานที่ W3C ให้มาคือ 1
 
animation-direction
คือการสั่งทิศทางการเคลื่อนไหว มี normal | alternate ซึ่งค่าพื้นฐานคือ normal
 
animation-delay
คือ คำสั่งเริ่มการทำงาน หรือจะให้ ดีเลย์ ค่าพื้นฐานคือ เริ่มเลย โดยการสั่งให้สั่งเป็นวินาที

การ Add Keyframes ให้กับ Animation
เราสามารถที่จะสร้างรูปแบบการเคลื่อนไหวให้แก่ Object ก่อน หรือ สร้าง Keyframes ขึ้นมาก่อนก็ได้ แล้วแต่ความถนัดส่วนบุคคล โดยในที่นี้ ผม add keyframes เข้าไปทีหลัง การเคลื่อนไหวของ ของ แต่ละอย่างนั้น จะเริ่มนับจากจุด เริ่ม ไปยังจุด สิ้นสุด โดยที่เราเป็นคนกำหนดเอง เราสามารถกำหนดว่า เริ่มจาก A ไปยัง B ให้ใช้ A เป็นจุดที่ 0% และ B เป็นจุดที่ 100% ของการเดินทาง โดยในระหว่างทางที่เดินนั้น เราสามารถเพิ่มคำสั่งงาน Animation ได้อีกใน Keyframes นั้นๆ
 
จากโค้ด ตัวอย่าง ที่ผมสั่งงาน Animation named Night
@-webkit-keyframes night {
  0%
{
background-position: 0px 0;
}
50% {
background-position: -1000px 0;
}
100%
{
background-position: -2000px 0;
}
}
 
คือ จุดที่ 0% นั้น ผมให้ background-position: อยู่ที่ตำแหน่ง 0 0; พอไปถึงที่ 50% เปลี่ยนเป็น -1000px 0; คือ พื้นหลังนั้น เดินจากทางขวาย้อนมาทางซ้าย จนถึง 100% ที่ -2000px 0; ปรากฏการณ์นี้คือ พื้นหลัง วิ่งได้
 
หลายคนอาจจะเริ่มงงว่า แล้วทำไมมันวิ่งได้โดยไม่กระตุก เพราะถ้า background ที่วิ่งมาจนสุดด้านซ้าย ซึ่งสวนทางกับรถที่วิ่งจากซ้ายไปขวานั้น การกลับไปเริ่มใหม่มันต้องเห็นขอบตกของพื้นหลัง
 
สังเกตได้ว่า ผมเขียน div เอาไว้สองตัว เพื่อสับขาหลอกการแสดงผล ความกว้างของภาพพื้นหลังนั้นคือ 2000px โดยที่ div ทั้งสองตัวนั้น อยู่ นิ่งๆ สิ่งที่วิ่งไม่ใช่ div แต่เป็น พื้นหลัง (background) ต่างหากที่วิ่ง โดยพื้นหลังของทั้งสอง div นั้นมีการเคลื่อนไหวที่ แปรผกผันกัน จึงทำให้การเคลื่อนไหวลงตัวพอดี
 
@-webkit-keyframes night {
  0%
{
background-position: 0px 0;
}
50% {
background-position: -1000px 0;
}
100%
{
background-position: -2000px 0;
}
}
@-webkit-keyframes night2 {
  0%
{
background-position:  2000px 0;
}
50% {
background-position: 1000px 0;
}
100%
{
background-position: 0px 0;
}
}
 
ดูเหมือนจะยุ่งยาก นะครับแต่จริงๆ มันง่ายครับ ง่ายกว่าเขียน HTML เยอะเลย
 

ปฏิวัติงานรับทําเว็บไซต์ ฉีกทุกข้อจำกัด ไอเดียเฉียบล้ำนำสมัย ดีไซน์ก้าวกระโดด เพราะดีไซน์บ่งบอกถึงตัวตน พร้อมให้บริการ ด้วยทีมงานมืออาชีพ รับทำเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ในราคาไม่แพง คุ้มค่า รับทำเว็บไซต์ ให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย รองรับติดอันดับ GOOGLE

Iphone

วิสัยทัศน์พันธกิจ รับทำเว็บไซต์

“Professional Standard” คือคำที่ทีมงานใช้ในการสื่อสารและยึดมั่นในการทำงานร่วมกัน หลายปีที่ผ่านมาเราได้รับทั้งคำชื่นชมต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ผลงานและงานบริการที่บริษัทฯ ได้เป็นผู้พัฒนาและ ส่งมอบงานคุณภาพให้กับลูกค้า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบ “งานคุณภาพสูง เหนือความคาดหมาย” และ “ตรงต่อเวลา” ให้กับลูกค้า

รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ให้ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ ไม่ว่าจะในรูปแบบบริษัท หน่วยงาน องค์กร หรือบุคคลทั่วไป ทางเราเล็งเห็นถึงปัญหาของลูกค้า จึงได้สร้างทีมงานที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์โดยตรงในการ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ มาบริการธุรกิจคุณ

ขั้นตอน รับทำเว็บไซต์

เราไม่ได้แค่ รับทำเว็บไซต์ ตาม Site Map ที่ลูกค้าต้องการ แต่นี่คือ ขั้นตอนและขบวนการทำงานเกี่ยวกับ WEB Development ของเราทั้งหมด
รับทำเว็บไซต์
1.

Requirement (เก็บข้อมูลสำหรับ รับทำเว็บไซต์)

บริษัททำการเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ สำหรับใช้ในการทำเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านได้รับดีไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ที่ตรงใจธุรกิจของท่านมากที่สุด และนอกจากนี้ทางเรามีความยินดีที่ จะออกพบท่านนอกสถานที่ หากลูกค้า ต้องการพบกับทีมงานเพื่อขอคำปรึกษา สำหรับรับทำเว็บไซต์

2.

DESIGN (ออกแบบเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร)

รับทำเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ ซึ่งนำไปสู่การจดจำธุรกิจ ด้วยทีมงานคุณภาพ มีผลงาน ออกแบบเว็บ มาอย่างยาวนาน ทำให้คุณจะได้รับบริการ ที่ตรงใจคุณที่สุด กับดีไซน์ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ ตรงใจลูกค้ามากที่สุด เพื่อเพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

3.

HTML & CSS (รับทำเว็บไซต์ ด้วยเทคนิคสมัยใหม่)

สร้าง Prototype หน้าหลัก และหน้าย่อยต่างๆ ของเว็บไซต์ทั้งหมด รวมถึงหน้าจอที่จะแสดงบนมือถือหรือแท็บเล็ต ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของการ รับทำเว็บไซต์ Web Responsive และ Web Parallax มาผสมผสานกัน เพื่อสร้างโอกาสทางการค้า และประสบความสำเร็จ ในสายงานธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ ดีไซน์หรู คุณภาพดี

4.

CMS (รับทำเว็บไซต์ พร้อมออกแบบระบบหลังบ้าน)

พัฒนาระบบบริหารและจัดการหลังบ้าน สำหรับทีมทำงาน พร้อมเชื่อมต่อกับ Front Office ด้วยระบบจัดการข้อมูล รับทำเว็บไซต์ ใช้งานง่ายที่สุด ดีที่สุด ครบที่สุด ทรงพลังที่สุด เพื่อให้รองรับและตอบสนอง ต่อการใช้งานในธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ สวยเด่นสะดุดตา โดยทีมงาน รับทำเว็บไซต์ มากประสบการณ์

5.

SEO (รับทำเว็บไซต์ รองรับติดอันดับ Google)

เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้ติดอันดับในผลการค้นหา ของ Search Engine เช่น Google รับทำเว็บไซต์ ปรับแต่งโครงสร้าง และหน้าเว็บไซต์ให้รองรับกับ seo สามารถเจาะ หรือเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรง มีความแม่นยำ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงลูกค้า ซึ่งจะมีผลต่อความก้าวหน้า ของธุรกิจโดยตรง

6.

SUPPORT (ให้คำปรึกษาหลังการ รับทำเว็บไซต์)

หลังจากทำการ รับทำเว็บไซต์ ให้กับลูกค้าจนแล้วเสร็จ ทางทีมงานยังมีบริการให้คำปรึกษาหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่มีปัญหา หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบเว็บ หรือต้องการพัฒนาเว็บไซต์ เพิ่มเติมในวันข้างหน้า ลูกค้าสามารถติดต่อขอคำแนะนำ รับทำเว็บไซต์ ได้ตลอดเวลา

ลูกค้าบางส่วนของเรา รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีคุณภาพเห็นผลจริง รับทำเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจ SME รับทำเว็บไซต์ ใช้ต่อยอด ในเชิงธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการมือใหม่ อีกระดับของ รับทำเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในเชิงธุรกิจ รับทำเว็บไซต์ สวยโดดเด่น

ลูกค้า รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

samuiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

ajthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

sukhothaiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

leadertrade.net
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

tmill.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

procleanth.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

bistecthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : ร้านอาหาร ไหมไทย

ร้านอาหาร ไหมไทย

maithaibenicia.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

filtervision.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

tratairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

functioninter.com

สนใจใช้บริการ รับทำเว็บไซต์ กับบริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด? ส่ง ข้อความ

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ทำเว็บขายของ, ร้านค้าออนไลน์

เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์เพื่อเตรียมต้อนรับ AEC กับเว็บไซต์ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ในยุคของโลกดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไม่ต้องลงทุนสูง อีกระดับการเป็นเจ้าของธุรกิจ SME ด้วยตัวคุณเอง ในราคาไม่แพง คุ้มค่า เพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ตรงใจธุรกิจของคุณ

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

Google Cloud Platform คือ บริการ Cloud Services รูปแบบหนึ่งของ Google ที่มีผลิตภัณฑ์และบริ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

Kubernetes หรือ k8s เป็นซอฟต์แวร์ open source สำหรับใช้จัดการและควบคุม container ที่ทำงาน...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

GitLab Container Registry คือ เป็น feature หนึ่งของทาง GitLab เอาไว้ใช้สำหรับเก็บ containe...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

Docker นั้น เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากสามารถใช้งานได้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

เนื่องจากในการพัฒนา application สมัยก่อนทุก application จะใช้ environment เดียวกันซึ่งเป็น...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การทำ CI ใน Gitlab CI นั้น จำเป็นต้องสร้างไฟล์ .gitlab-ci.yml ไว้ในโฟลเดอร์ของโปรเจ็คซะก่อ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

Firebase Hosting คือ ส่วนหนึ่งของบริการ Google Firebase สำหรับใช้ทำเป็น Web Hosting ที่ให้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

Ionic Framework คือ Framework ที่ช่วยให้พัฒนาแค่ครั้งเดียวแต่เราสามารถ Build ให้ออกมาใช้งา...

อ่านต่อ

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสในการขาย ให้ธุรกิจก้าวนำคู่แข่ง รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ มีเว็บไซต์สวยงามน่าเชื่อถือ ด้วยทีมงานคุณภาพ ผลงานกว่าพันผลงาน รับทำเว็บไซต์ ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ

รับทำเว็บไซต์ ทุกพื้นที่ ทั่วกรุงเทพฯ รับทำเว็บไซต์ รามคำแหง มีนบุรี บางกะปิ รับทำเว็บไซต์ ทวีวัฒนา ดอนเมือง สายไหม รับทำเว็บไซต์ บางขุนเทียน คลองสามวา ประเวศ รับทำเว็บไซต์ สะพานใหม่ สุขุมวิท เกษตร รับทำเว็บไซต์ รามอินทรา วังทองหลาง บางเขน รับทำเว็บไซต์ ลาดพร้าว คลองจั่น นวมินทร์ รับทำเว็บไซต์ สุขุมวิท ห้วยขวาง คลองเตย รับทำเว็บไซต์ พญาไท สาทร ดินแดง ทำเว็บไซต์ ปทุมวัน ราชเทวี รับทำเว็บไซต์ บึงกุ่ม บางนา ภาษีเจริญ ยานนาวา รับทำเว็บไซต์ จตุจักร ตลิ่งชัน สะพานสูง สวนหลวง

ติดต่อ รับทำเว็บไซต์

บริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด :
1294 ห้อง 3 (เอ) ชั้น 3 ถนนสุทธิสาร วินิจฉัย ซอยอุดมสุข แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Phone : 086-394-0954
Email : sales@softmelt.com
Line ID : softmelt

กรุณากรอกข้อมูล และหัวข้อ ที่ท่านสนใจทำเว็บไซต์ ทางทีมงานจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง