รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

High Quality Content ตามแบบ Google Panda ?

  เว็บไซด์ที่ Google Panda ชอบนั้นต้องเป็นเว็บไซด์คุณภาพสูง หรือที่เรียกกันว่า High Quality Content แล้ว Panda จะใช้อะไรในการเช็คว่า หน้าเพจ นั้นๆ คือ High Quality Content ล่ะ

  เมื่อเราเข้ามา Search Engine ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google ก็เพื่อค้นหาข้อมูลต่างๆ เพื่อใช้งานต่างๆ เช่น ทำการบ้าน ทำรายงาน หาข้อมูล เพื่อประกอบการประชุม และอื่นๆ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเราต้องการข้อมูลที่มี "คุณภาพ" หรือที่เรียกว่า High Quality Site แต่ ทว่า เราก็ต้องเจอ กับข้อมูลขยะ ที่เอาไปใช้งาน หรือ หาความรู้ไม่ได้มากมายบน  Search Engine ทำให้ Google ได้พัฒนาระบบ Panda ขึ้นมาเพื่อ นอกจากจะ ค้นหา Unique Content  แล้วยังค้นหาหน้าเว็บที่มี "คุณภาพ" คู่ควรแก่การค้นหาเท่านั้นอีกด้วย

  เนื้อหา"คุณภาพ" Google Panda วัดจากอะไร

  1. ความน่าเชื่อถือของเนื้อหา ข้อนี้ ต้องบอกว่าสำคัญมากครับ เหมือน..ตอนเรียนคุณทำรายงานส่งอาจารย์เอาข้อมูลจาก เว็บมา ก็ต้องเป็น เว็บที่น่าเชื่อถื่อใช่มั้ยครับ  การใส่ About Us  บอกว่าคุณเป็นใคร  Contact และ สามารถติดต่อคุณได้จริง จึงเป็นส่วนจำเป็น

  2. ผู้เขียนบทความ ต้องเป็นคนที่มีความรู้จริง คนที่เขียนบทความ หรือ เนื้อหาในเว็บ ต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความชำนาญด้านนั้นจริงๆ เนื้อหาข้างในถึงจะน่าเชื่อถือ

  3. ห้ามทำการ Duplicate Content เรื่อง นี้บอกมาหลายบทความแล้วครับหากทำการ Duplicate Content เมื่อไหร่ "คุณภาพ" ของ เว็บไซด์จะถูกลดลงในทันที เรื่องนี้ รวมถึงการดัดแปลงข้อมูลให้ออกมาในแนวคล้ายๆ เว็บมากๆ หรือ เปลี่ยนเพียงแค่ Keyword บางคำ

  4. ข้อมูลน่าเชื่อถือพอ เหมือนกับเวลาให้ข้อมูลเพื่อทำบัตรเครดิต แหละครับ คือข้อมูลของเว็บไซด์ ต้องน่าเชื่อถือ เป็นข้อมูลจริง

  5. การสะกดคำถูกต้องหรือไม่ การสะกดคำผิดพลาด และ ไม่ได้รับการแก้ไข ของเนื้อหา และ บทความ ของคุณ ก็บั่นทอน "คุณภาพ" ของ เนื้อหา และ บทความนั้นๆ เช่นกัน

  6. เนื้อหาต้องสอดคล้องกับเว็บไซด์ เนื้อหาที่เขียนขึ้นมานั้นเขียนสอดคล้องเกี่ยวข้องกับเว็บไซด์รึเปล่า หรือ เขียนขึ้นมาเพื่อรวม คำ Keyword เพื่อเรียก traffic เพียงแค่นั้น

  7. เนื้อหาข้อมูลในเว็บมีสาระจริง ข้อมูลเนื้อหาในเว็บนั้นมีสาระจริง และเป็นต้นฉบับที่มาจากการค้นคว้าหาความรู้มาจริง

  8. เนื้อหาให้ข้อมูลมากจริง เมื่อเทียบเคียงกับเว็บแบบเดียวกัน เว็บของคุณมีเนื้อหาดีกว่า เว็บไซด์ อื่นๆ หรือไม่

  9. เนือหาในเว็บมีการควบคุมคุณภาพ เนื้อหาข้อมูลในเว็บไซด์นั้นไม่ใช่แต่จะสักว่าลงๆ อย่างเดียว ต้องมีการควบคุมคุณภาพด้วย

  10. เนื้อหาในเว็บอธิบายทั้ง 2 ด้าน ในเนื้อหามีการอธิบายแง่มุมทั้งสองด้านของหัวเรื่องหรือไม่

  11. เว็บไซด์เตือน Admin มาตอบ Topic ได้ คือถ้าเรามีกระทู้อะไรในเว็บไซด์ก็พยายามเข้าไปตอบด้วย อย่า ปล่อยว่าง 

  12. จำนวนผู้เขียนบทความ บทความแต่ละบทความถูกเขียนขึ้นมาจากบุคคลหลายๆ คนหรือไม่ซึ่งอาจจะทำให้แต่ละบทความคุณภาพไม่ดีพอ

  13. ตกแต่งเนื้อหาให้ดี ในบทความแต่ละบทความควรที่จะตกแต่งเนื้อหาให้เข้าใจง่าย

  14. แบบสอบถามของเว็บสุขภาพ สำหรับพวก เว็บสุขภาพที่ชอบมีแบบสอบถาม (คงเคยเจอกัน ที่จะโทรมาขายยาเราอ่ะครับ) ข้อมูลในเว็บมีคุณภาพเพียงพอ และ เป็นข้อมูลจริงหรือไม่

  15. รู้ได้อย่างไรว่าข้อมูลในเว็บน่าเชื่อถือ บทความและ เนื้อหาต่างๆในเว็บของคุณนั้นต้องมีความน่าเชื่อถือพอที่จะนำมาอ้างอิงได้

  16. ให้ข้อมูลที่ครบถ้วน เนื้อหาบทความของคุณให้ข้อมูลที่ครบถ้วนมั้ย หรือให้ขาดๆ หายๆ อยู่

  17. เนื้อหาที่แปลกใหม่-น่าสนใจ-ลงลึก ข้อ นี้อาจต้องวนกลับไปข้อที่ 3 ว่าด้วยเรื่องของการ Duplicate Content  ว่าคุณได้ทำมันหรือไม่ และหากไม่ได้ทำ คุณได้ทำเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องแปลกใหม่กว่าเว็บอื่นหรือไม่ หาก คุณทำบทความแบบเดียวกับเว็บอื่น คุณได้ทำให้มันน่าสนใจ และ ลงลึก หรือไม่ 

  18. หน้าเว็บคุณคู่ควรกับการทำ bookmark  รึเปล่า เว็บไซด์ของคุณดีพอรึเปล่าที่เราจะแอด bookmark หรือ แบ่งปันกับเพื่อนๆ ต่อไป

  19. บทความมีโฆษณามากเกินไปรึเปล่า ปริมาณโฆษณามีมากเกินไปรึเปล่า กวนใจคนอ่านมั้ย

  20. บทความสามารถถูกตีพิมพ์ได้มั้ย บทความในเว็บของคุณดีพอที่จะถูกตีพิมพ์ในนิตยสารได้หรือไม่

  21. บทความขาดข้อมูลที่มีประโยชน์  เป็นเพียงบทความสั้นๆ จับใจความเนื้อหาไม่ได้ รึเปล่า

  22. ใส่ใจในรายละเอียดเนื้อหา ผู้เขียนตั้งใจที่จะเขียนบทความ หรือ เนื้อหาเว็บไซด์จริงๆ รึเปล่าให้ความใส่ใจมากน้อยแค่ไหนในรายละเอียด

  23. ผู้ใช้บ่นมั้ยเวลาเข้าเว็บคุณ มีใครบ่นมั้ยเวลาเข้ามาที่เว็บของคุณว่าเนื้อหาไม่เป็นประโยชน์  รำคาญโฆษณาจัง หรืออะไรต่างๆ

  อืม...ผมว่าคงยากหากจะมีใครทำได้ขนาดนั้น แต่ผมว่าหากได้อ่าน 23 ข้อ ข้างต้นนั้น ก็คงสามารถที่จะเป็นแนวในการเขียนบทความที่ แตกต่าง เป็นเว็บไซด์ High Quality Content กันได้ ศักยภาพของ Google Panda เรียกได้ว่าสุดยอดครับเค้าสามารถที่จะวัดเราได้ถึงขนาดนี้เชียว เพราะฉะนั้นจะทำอะไรก็ระวังให้ดีนะครับ  แล้วพบกันใหม่บทความต่อไปครับ