รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

วิธีปักหมุดแผนที่บน Google Places อย่างง่ายๆ เมื่อ Google ไม่รู้จัก หรือหาสถานที่เราไม่เจอ

  ท่านสามารถปักหมุดระบุตำแหน่งที่ตั้งขององค์กร บริษัท หรือร้านค้าของท่านลงในแผนที่ Google Places และสามารถนำโค้ด HTML มาติดในเว็บไซต์ เพื่อให้แผนที่แสดงผลในหน้าติดต่อเรา หรือแผนที่การเดินทาง  ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือผู้ที่จะเดินทางมายังองค์กรหรือ ร้านค้าของท่านได้  โดยมีขั้นตอนที่ไม่ยาก  ดังนี้ค่ะ

  1. ไปที่ URL http://maps.google.co.th จากนั้น ล็อกอินเข้าสู่ระบบด้วย Google Account ของท่าน (หรือสมัครใหม่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ)

  เมื่อล็อกอินเรียบร้อยแล้ว ให้ท่านคลิก "สถานที่ของฉัน" > คลิก "แผนที่"  และสร้างแผนที่ใหม่

   

  2.  จะปรากฎช่องให้กรอกรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับสถานที่ที่ต้องการปักหมุด จากนั้นให้คลิกปุ่ม   (เพิ่ม เครื่องหมายตำแหน่ง)  จากนั้นปักหมุดลงในตำแหน่งที่ตั้งบนแผนที่ตามต้องการ  และพิมพ์ข้อมูลเกี่ยวกับองค์กรของท่านสำหรับแสดงผลเพิ่มเติมบนแผนที่ และคลิก บันทึก หรือ เสร็จสิ้น เพื่อบันทึกข้อมูล

  3. หลังจากทำการปักหมุดแผนที่และบันทึกเรียบร้อยแล้ว จะปรากฎข้อมูลองค์กรของท่านที่ด้านซ้าย เมื่อคลิกบริเวณข้อมูลดังกล่าว จะแสดงผลตำแหน่งที่ปักหมุดขององค์กรพร้อมรายละเอียดบนแผนที่  หากตรวจสอบข้อมูลถูกต้องแล้ว  ให้คลิกเมนู "ลิงก์"  เพื่อรับโค้ด HTML ในหัวข้อ "วาง HTML เพื่อฝังในเว็บไซต์" หรือหากต้องการปรับขนาดการแสดงผลแผนที่บนหน้าเว็บไซต์เพิ่มเติม ให้ท่านคลิก "กำหนดเองและแสดงตัวอย่างแผนที่ที่ฝังไว้"      

  4. ปรากฎหน้าสำหรับกำหนดขนาดการแสดงผลของแผนที่ตามต้องการ  เมื่อกำหนดขนาดเรียบร้อยแล้ว  ให้ท่าน Copy HTML Code แผนที่ ที่ปรากฎในหัวข้อ "คัดลอกและวาง HTML นี้เพื่อฝังในเว็บไซต์ของคุณ"