Git คืออะไร และการเริ่มต้นใช้งาน Git ขั้นพื้นฐาน

ประวัติย่อของ Git

เช่นเดียวกันกับหลายสิ่งในชีวิตที่ยิ่งใหญ่ Git เริ่มต้นจากส่วนผสมของความคิดริเริ่มที่สั่นคลอนสถานะปัจจุบันเล็กน้อยแต่ทำ ให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง โปรเจคลีนุกซ์เคอร์เนล (Linux kernel) ถือเป็นซอฟต์แวร์แบบโอเพนซอร์สที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ในช่วงปี 1991-2002 การพัฒนาเคอร์เนลถูกแชร์กันไปมาผ่าน patch และไฟล์ซอร์สโค้ดที่ถูกบีบอัด จากนั้นในปี 2002 ก็มีการเริ่มนำเครื่องมือ DVCS ที่ไม่ใช่โอเพนซอร์สชื่อ BitKeeper มาใช้งาน

ในปี 2005 ความสัมพันธ์ระหว่าง community ที่พัฒนาลีนุกซ์เคอร์เนลและบริษัทที่พัฒนา BitKeeper มีอันต้องจบลง และการใช้งานเครื่องมือนี้แบบฟรีก็ถูกยกเลิกไป ทำให้นักพัฒนาทั้งหลาย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งไลนัส ทอร์วอลด์ ผู้สร้างลีนุกซ์) ต้องพัฒนาเครื่องมือของตัวเองขึ้นมาจากประสบการณ์ที่่มีอยู่ระหว่างการใช้ งาน BitKeeper โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้:

- ความเร็ว

- ดีไซน์ที่เรียบง่าย

- สนับสนุนการทำงานหลายทางพร้อม ๆ กัน (เช่นมี branch การพัฒนาเป็นพัน)

- แยกศูนย์

- สามารถรองรับโปรเจคขนาดใหญ่อย่างลีนุกซ์เคอร์เนลได้เป็นอย่างดี (ทั้งในแง่ความเร็วและขนาดของข้อมูล) 

ตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อปี 2005 Git ได้ถูกทำให้ใช้งานง่ายขึ้นแต่ก็ยังคงความสามารถตามวัตถุประสงค์เดิมเอาไว้ โดยสามารถทำงานได้เร็วเหลือเชื่อ ใช้พื้นที่น้อยสำหรับโปรเจคใหญ่ ๆ และก็มีระบบการ branch ที่สนับสนุนการทำงานหลายทางพร้อม ๆ กัน

Git ขั้นพื้นฐาน

แล้วสรุปสั้น ๆ ได้ว่า Git คืออะไรล่ะ? ส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญที่คุณต้องพยายามทำความเข้าใจเพราะถ้าคุณเข้าใจว่า Git คืออะไรและทำงานอย่างไร คุณจะสามารถใช้งาน Git ได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายดายมาก เวลาคุณเรียนรู้ Git ให้พยายามลืมสิ่งต่าง ๆ ที่คุณอาจจะรู้อยู่แล้วจาก VCS อื่น ๆ เช่น Subversion หรือ Perforce เพราะคุณอาจสับสนคอนเซ็ปต์จากเครื่องมือเหล่านั้นได้ เหตุผลก็เพราะ Git เก็บและมองข้อมูลต่างจากระบบอื่น ๆ เป็นอย่างมากถึงแม้ว่าจะทำงานคล้ายกันก็ตาม

เก็บ Snapshot แทนผลต่าง

ความแตกต่างมากที่สุดระหว่าง Git และ VCS อื่น ๆ (เช่น Subversion และผองเพื่อน) คือ วิธีที่ Git มองข้อมูลต่าง ๆ โดยทั่วไประบบอื่นมักจะเก็บข้อมูลในรูปแบบของการแก้ไขที่เกิดขึ้นกับไฟล์ ต่าง ๆ ระบบเหล่านี้ (เช่น CVS, Subversion, Perforce, Bazaar, ฯลฯ) จะมองข้อมูลในรูปแบบของไฟล์และการแก้ไขต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับไฟล์แต่ละไฟล์

Git ไม่ได้มองและจัดเก็บข้อมูลในลักษณะนี้ แต่จะคิดว่าข้อมูลของมันเป็นเสมือนภาพถ่าย(snapshot)ของระบบไฟล์ขนาดเล็กๆ ทุกครั้งที่มีการ commit หรือบันทึกสถานะของโปรเจคลงใน Git มันจะทำการถ่ายภาพของไฟล์ทั้งหมดในตอนนั้นและบันทึกการอ้างอิงไปยัง snapshot นั้น เพื่อให้การจัดเก็บนั้นมีประสิทธิภาพ ถ้าไฟล์ใดที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง Git ก็จะไม่บันทึกไฟล์นั้นอีกครั้ง เพียงแต่จะทำการเชื่อมโยงไปยังไฟล์เดิมที่เคยถูกบันทึกเอาไว้อยู่แล้ว Git

นี่คือความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง Git กับ VCSs ตัวอื่นๆ มันทำให้ Git ทำได้เกือบทุกด้านของระบบ VCS อื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็คัดลอกมาจากรุ่นก่อนๆ นี่ทำให้ Git เป็นเหมือนกับระบบไฟล์ขนาดเล็กที่มีเครื่องมือ(tools)อันทรงพลังอย่างน่า เหลือเชื่อครอบอยู่ แทนที่จะเป็น VCS แบบทั่วไป

การทำงานเกือบทุกอย่างเป็นการทำงานในเครื่องตัวเอง

การทำงานโดยส่วนใหญ่ของ Git จะใช้ไฟล์และทรัพยากรในเครื่องของเราเท่านั้น ปกติจะไม่มีข้อมูลใดๆ ที่จำเป็นต้องใช้จากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ในเน็ตเวิร์ก แต่หากคุณเคยใช้ CVCS อื่นที่การทำงานส่วนใหญ่ต้องใช้ข้อมูลบนเน็ตเวิร์กจำนวนมาก ในแง่นี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขกับความเร็วในการทำงานของ Git เพราะว่าคุณจะมีประวัติการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของโปรเจคอยู่ในเครื่องของคุณ อยู่แล้วและพร้อมที่จะทำงานได้ทันที

ตัวอย่างเช่น ถ้าจะดูประวัติย้อนหลังของโปรเจค Git ไม่จำเป็นที่จะต้องไปดึงข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์แล้วจึงแสดงผลให้คุณได้ มันแค่อ่านโดยตรงจากฐานข้อมูลในเครื่องของคุณ หมายความว่าคุณสามารที่จะดูประวัติของโปรเจคได้ทันที หากคุณจะดูความเปลี่ยนแปลงของไฟล์ในรุ่นปัจจุบันกับเมื่อหนึ่งเดือนที่แล้ว Git ก็สามารถค้นหาไฟล์เมื่อเดือนก่อนในเครื่องของเราแล้วทำการคำนวณความแตกต่าง แทนที่จะถามเครื่องเซิร์ฟเวอร์ให้ดึงไฟล์เก่ามาให้

ซึ่งก็มีโอกาสน้อยมากที่คุณไม่สามารถทำงานได้ถ้าหากออฟไลน์อยู่ หากคุณต้องเดินทางอยู่บนเครื่องหรือบนรถไฟและอยากจะทำงานสักหน่อย คุณก็สามารถ commit ได้อย่างมีความสุขจนกว่าจะเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กได้แล้วอัพโหลด หากที่บ้านของคุณมีปัญหาเรื่องเน็ตเวิร์กคุณก็ยังคงทำงานได้ ถ้าเป็นระบบอื่นทำแบบนี้ไม่ได้แน่ และจะทำอะไรแทบจะไม่ได้เลยหากคุณเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ ยิ่งในโปรแกรม Subversion และ CVS คุณสามารถแก้ไขไฟล์ต่างๆ ได้แต่จะไม่สามารถ commit ได้เพราะฐานข้อมูลมันออฟไล์อยู่ นี่อาจจะไม่ใช้เรื่องใหญ่อะไรแต่ก็ได้แต่คุณจะแปลกใจในความสามารถนี้ที่ Git ทำได้

Git มีความเที่ยงตรง

ทุกอย่างที่ Git ทำการบันทึกเอาไว้จะถูกทำการ Checksum แล้วนำมาใช้เป็นตัวอ้างอิง นั่นทำให้ไม่มีทางที่เราจะแก้ไขข้อมูลของไฟล์และไดเร็กทอรี่ใดโดยที่ Git จะไม่รู้ ซึ่งฟังก์ชันนี้จะอยู่ในระดับล่างและเป็นหลักการของ Git คุณจะไม่มีทางที่จะทำข้อมูลสูญหายระหว่างการโยกย้ายหรือรับไฟล์ที่เสียหาย โดย Git จะสามารถตรวจพบได้

กลไกที่ Git ใช้ในการทำ Checksum คือการแฮช(hash)แบบ SHA-1 ซึ่งผลลัพธ์จะได้ออกมาเป็นตัวอักษร 40 ตัวที่แทนเลขฐานสิบหก(0-9 และ a-f)จากการคำนวณเนื้อหาในไฟล์หรือโครงสร้างของไดเร็กทอรี่ของ Git ซึ่ง SHA-1 มีลักษณะดังนี้

24b9da6552252987aa493b52f8696cd6d3b00373  

คุณจะเห็นว่าผลของการแฮช(hash)เหล่านี้อยู่ในทุกที่ใน Git เพราะจะถูกใช้บ่อยครั้ง ซึ่งจริงๆแล้ว Git ไม่ได้เก็บบันทึกข้อมูลทุกอย่างตามชื่อไฟล์แต่เก็บในฐานข้อมูลของ Git แล้วสามารถอ้างถึงด้วยค่าแฮช(hash)ของข้อมูลของไฟล์

Git เพียงแต่เพิ่มข้อมูล

เมื่อคุณกระทำอะไรสักอย่างใน Git เนื้อหาเกือบทั้งหมดนั้นก็จะถูกเพิ่มเข้าไปในฐานข้อมูลของ Git เท่านั้น มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่เราจะใช้ระบบที่ทำอะไรลงไปแล้วไม่สามารถย้อนคืนกลับมาได้หรือลบแล้วลบเลย เช่นเดียวกันกับ VCS ตัวอื่นๆ คุณสามารถสูญเสียข้อมูลหรือแก้ไขผิดพลาดได้โดยที่ยังไม่ทันได้ commit แต่ถ้าคุณ commit ลงใน snapshot ของ Git แล้วมันก็ยากที่จะสูญหายได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทำการผลัก(push)ฐาน ข้อมูลของคุณไปไว้ที่อื่นๆ

สิ่งนี้ทำให้การใช้ Git ได้อย่างมีความสุข เพราะเรารู้ว่าเราสามารถทำการทดลองได้โดยที่ไม่มีอันตรายร้ายแรง

สามสถานะ

ทีนี้เราต้องให้ความสนใจหน่อย เพราะนี่คือสิ่งสำคัญของ Git ที่จะต้องจำให้ได้ ถ้าคุณต้องการจะศึกษาส่วนอื่นๆต่อไปของ Git อย่างราบรื่น ไฟล์ของคุณใน Git จะมีอยู่ 3 สถานะ คือ ยืนยันแล้ว(committed), ถูกแก้ไข(modified) และ อยู่ในขั้นตอน(staged) ซึ่ง Committed หมายถึงข้อมูลที่ถูกบันทึกเรียบร้อยแล้วในฐานข้อมูลในเครื่องของคุณ Modified หมายถึงไฟล์ของคุณได้ถูกแก้ไขแล้วแต่ยังไม่ได้ยืนยัน(commit)ลงในฐานข้อมูล ของคุณ Staged หมายถึงคุณได้ทำเครื่องหมายไว้ที่ไฟล์ที่ถูกแก้ไขในเวอร์ชันปัจจุบันเพื่อ ที่จะรอการ commit ใน snapshot ถัดไป

นี่ทำให้โปรเจคที่ใช้ Git มี 3 ส่วน คือ the Git directory, working directory, และ staging area.

Git directory เป็นที่ที่ Git ใช้เก็บ metadata และออปเจ็คของฐานข้อมูลของโปรเจคของคุณ นี่คือส่วนสำคัญที่สุดของ Git และเป็นส่วนที่จะถูกคัดลอกมาเมื่อคุณทำการโคลน(clone)คลังข้อมูลจาก คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

working directory เป็นเวอร์ชันนึงของไฟล์ในโปรเจคที่ถูกดึงออกมาจากฐานข้อมูลที่ถูกบีบอัดไว้ ใน Git directory แล้วเก็บไว้ในดิสก์เพื่อให้คุณนำไปใช้หรือเอามาแก้ไข

staging area เป็นไฟล์ธรรมดาไฟล์นึง โดยทั่วไปก็อยู่ใน Git directory ของคุณ ซึ่งเก็บข้อมูลส่วนที่คุณจะทำการ commit ในครั้งถัดไป บางครั้งก็เรียกว่าดัชนี(index) แต่ปกติก็จะเรียกว่า staging area

กระบวนการขั้นตอนพื้นฐานของ Git มีลักษณะดังนี้

1. คุณทำการแก้ไขไฟล์ใน working directory ของคุณ

2. แล้วทำการ stage ไฟล์เหล่านั้นเพื่อให้มีการใส่ snapshot ลงไปใน staging area ของคุณ

3. ทำการยืนยัน(commit)ซึ่งนำไฟล์ที่อยู่ใน staging area ไปเก็บอย่างถาวรใน Git directory

เมื่อไฟล์อยู่ใน Git directory มันจะถือว่าเป็นสถานะ committed ถ้าไฟล์ถูกแก้ไขแล้วถูกเพิ่มลงใน staging area สถานะจะเป็น staged และถ้าไฟล์ถูกแก้ไขแล้วหลังถูกดึงออกมาแต่ไม่ได้เป็นสถานะ staged ก็จะเป็นสถานะ modified

 

ปฏิวัติงานรับทําเว็บไซต์ ฉีกทุกข้อจำกัด ไอเดียเฉียบล้ำนำสมัย ดีไซน์ก้าวกระโดด เพราะดีไซน์บ่งบอกถึงตัวตน พร้อมให้บริการ ด้วยทีมงานมืออาชีพ รับทำเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ในราคาไม่แพง คุ้มค่า รับทำเว็บไซต์ ให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย รองรับติดอันดับ GOOGLE

Iphone

วิสัยทัศน์พันธกิจ รับทำเว็บไซต์

“Professional Standard” คือคำที่ทีมงานใช้ในการสื่อสารและยึดมั่นในการทำงานร่วมกัน หลายปีที่ผ่านมาเราได้รับทั้งคำชื่นชมต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ผลงานและงานบริการที่บริษัทฯ ได้เป็นผู้พัฒนาและ ส่งมอบงานคุณภาพให้กับลูกค้า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบ “งานคุณภาพสูง เหนือความคาดหมาย” และ “ตรงต่อเวลา” ให้กับลูกค้า

รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ให้ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ ไม่ว่าจะในรูปแบบบริษัท หน่วยงาน องค์กร หรือบุคคลทั่วไป ทางเราเล็งเห็นถึงปัญหาของลูกค้า จึงได้สร้างทีมงานที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์โดยตรงในการ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ มาบริการธุรกิจคุณ

ขั้นตอน รับทำเว็บไซต์

เราไม่ได้แค่ รับทำเว็บไซต์ ตาม Site Map ที่ลูกค้าต้องการ แต่นี่คือ ขั้นตอนและขบวนการทำงานเกี่ยวกับ WEB Development ของเราทั้งหมด
รับทำเว็บไซต์
1.

Requirement (เก็บข้อมูลสำหรับ รับทำเว็บไซต์)

บริษัททำการเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ สำหรับใช้ในการทำเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านได้รับดีไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ที่ตรงใจธุรกิจของท่านมากที่สุด และนอกจากนี้ทางเรามีความยินดีที่ จะออกพบท่านนอกสถานที่ หากลูกค้า ต้องการพบกับทีมงานเพื่อขอคำปรึกษา สำหรับรับทำเว็บไซต์

2.

DESIGN (ออกแบบเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร)

รับทำเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ ซึ่งนำไปสู่การจดจำธุรกิจ ด้วยทีมงานคุณภาพ มีผลงาน ออกแบบเว็บ มาอย่างยาวนาน ทำให้คุณจะได้รับบริการ ที่ตรงใจคุณที่สุด กับดีไซน์ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ ตรงใจลูกค้ามากที่สุด เพื่อเพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

3.

HTML & CSS (รับทำเว็บไซต์ ด้วยเทคนิคสมัยใหม่)

สร้าง Prototype หน้าหลัก และหน้าย่อยต่างๆ ของเว็บไซต์ทั้งหมด รวมถึงหน้าจอที่จะแสดงบนมือถือหรือแท็บเล็ต ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของการ รับทำเว็บไซต์ Web Responsive และ Web Parallax มาผสมผสานกัน เพื่อสร้างโอกาสทางการค้า และประสบความสำเร็จ ในสายงานธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ ดีไซน์หรู คุณภาพดี

4.

CMS (รับทำเว็บไซต์ พร้อมออกแบบระบบหลังบ้าน)

พัฒนาระบบบริหารและจัดการหลังบ้าน สำหรับทีมทำงาน พร้อมเชื่อมต่อกับ Front Office ด้วยระบบจัดการข้อมูล รับทำเว็บไซต์ ใช้งานง่ายที่สุด ดีที่สุด ครบที่สุด ทรงพลังที่สุด เพื่อให้รองรับและตอบสนอง ต่อการใช้งานในธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ สวยเด่นสะดุดตา โดยทีมงาน รับทำเว็บไซต์ มากประสบการณ์

5.

SEO (รับทำเว็บไซต์ รองรับติดอันดับ Google)

เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้ติดอันดับในผลการค้นหา ของ Search Engine เช่น Google รับทำเว็บไซต์ ปรับแต่งโครงสร้าง และหน้าเว็บไซต์ให้รองรับกับ seo สามารถเจาะ หรือเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรง มีความแม่นยำ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงลูกค้า ซึ่งจะมีผลต่อความก้าวหน้า ของธุรกิจโดยตรง

6.

SUPPORT (ให้คำปรึกษาหลังการ รับทำเว็บไซต์)

หลังจากทำการ รับทำเว็บไซต์ ให้กับลูกค้าจนแล้วเสร็จ ทางทีมงานยังมีบริการให้คำปรึกษาหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่มีปัญหา หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบเว็บ หรือต้องการพัฒนาเว็บไซต์ เพิ่มเติมในวันข้างหน้า ลูกค้าสามารถติดต่อขอคำแนะนำ รับทำเว็บไซต์ ได้ตลอดเวลา

ลูกค้าบางส่วนของเรา รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีคุณภาพเห็นผลจริง รับทำเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจ SME รับทำเว็บไซต์ ใช้ต่อยอด ในเชิงธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการมือใหม่ อีกระดับของ รับทำเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในเชิงธุรกิจ รับทำเว็บไซต์ สวยโดดเด่น

ลูกค้า รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

samuiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

ajthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

sukhothaiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

leadertrade.net
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

tmill.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

procleanth.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

bistecthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : ร้านอาหาร ไหมไทย

ร้านอาหาร ไหมไทย

maithaibenicia.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

filtervision.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

tratairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

functioninter.com

สนใจใช้บริการ รับทำเว็บไซต์ กับบริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด? ส่ง ข้อความ

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ทำเว็บขายของ, ร้านค้าออนไลน์

เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์เพื่อเตรียมต้อนรับ AEC กับเว็บไซต์ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ในยุคของโลกดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไม่ต้องลงทุนสูง อีกระดับการเป็นเจ้าของธุรกิจ SME ด้วยตัวคุณเอง ในราคาไม่แพง คุ้มค่า เพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ตรงใจธุรกิจของคุณ

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

Google Cloud Platform คือ บริการ Cloud Services รูปแบบหนึ่งของ Google ที่มีผลิตภัณฑ์และบริ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

Kubernetes หรือ k8s เป็นซอฟต์แวร์ open source สำหรับใช้จัดการและควบคุม container ที่ทำงาน...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

GitLab Container Registry คือ เป็น feature หนึ่งของทาง GitLab เอาไว้ใช้สำหรับเก็บ containe...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

Docker นั้น เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากสามารถใช้งานได้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

เนื่องจากในการพัฒนา application สมัยก่อนทุก application จะใช้ environment เดียวกันซึ่งเป็น...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การทำ CI ใน Gitlab CI นั้น จำเป็นต้องสร้างไฟล์ .gitlab-ci.yml ไว้ในโฟลเดอร์ของโปรเจ็คซะก่อ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

Firebase Hosting คือ ส่วนหนึ่งของบริการ Google Firebase สำหรับใช้ทำเป็น Web Hosting ที่ให้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

Ionic Framework คือ Framework ที่ช่วยให้พัฒนาแค่ครั้งเดียวแต่เราสามารถ Build ให้ออกมาใช้งา...

อ่านต่อ

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสในการขาย ให้ธุรกิจก้าวนำคู่แข่ง รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ มีเว็บไซต์สวยงามน่าเชื่อถือ ด้วยทีมงานคุณภาพ ผลงานกว่าพันผลงาน รับทำเว็บไซต์ ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ

รับทำเว็บไซต์ ทุกพื้นที่ ทั่วกรุงเทพฯ รับทำเว็บไซต์ รามคำแหง มีนบุรี บางกะปิ รับทำเว็บไซต์ ทวีวัฒนา ดอนเมือง สายไหม รับทำเว็บไซต์ บางขุนเทียน คลองสามวา ประเวศ รับทำเว็บไซต์ สะพานใหม่ สุขุมวิท เกษตร รับทำเว็บไซต์ รามอินทรา วังทองหลาง บางเขน รับทำเว็บไซต์ ลาดพร้าว คลองจั่น นวมินทร์ รับทำเว็บไซต์ สุขุมวิท ห้วยขวาง คลองเตย รับทำเว็บไซต์ พญาไท สาทร ดินแดง ทำเว็บไซต์ ปทุมวัน ราชเทวี รับทำเว็บไซต์ บึงกุ่ม บางนา ภาษีเจริญ ยานนาวา รับทำเว็บไซต์ จตุจักร ตลิ่งชัน สะพานสูง สวนหลวง

ติดต่อ รับทำเว็บไซต์

บริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด :
1294 ห้อง 3 (เอ) ชั้น 3 ถนนสุทธิสาร วินิจฉัย ซอยอุดมสุข แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Phone : 086-394-0954
Email : sales@softmelt.com
Line ID : softmelt

กรุณากรอกข้อมูล และหัวข้อ ที่ท่านสนใจทำเว็บไซต์ ทางทีมงานจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง