การใช้ article, section, nav, aside ใน HTML5 ??

หลายๆ คนคงทราบกันดีนะครับ ว่า html5 ได้เพิ่ม html elements ใหม่ๆ เข้ามามากมาย ซึ่งแต่ละ element ก็จะมีความหมายในตัว ว่ามันเอาไว้ใช้ mark up อะไร โดย elements ที่เราใช้บ่อยๆ คงหนีไม่พ้น article, section, nav, aside พวกนี้อย่างแน่นอน ปัญหาก็คือ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าข้อมูลนี้ ควร mark up ด้วย element อะไร ถึงจะถูกต้องตามหลัก วันนี้ผมจะมาสรุปวิธีเลือกใช้ html elements เหล่านี้ อย่างง่ายๆ มาให้อ่านกันครับ

รู้จักกับ Sectioning content

ก่อนอื่นต้อง เข้าใจก่อนครับว่า article, section, nav, aside เค้าเรียกว่า “Sectioning content” พูดง่ายๆ ก็คือ elements ต่างๆ ที่เป็น “Sectioning content” จะเอาไว้กำหนดขอบเขตของ content ซึ่ง content ที่อยู่ภายในขอบเขต(section) นี้ จะต้องมีความเกี่ยวข้องกัน โดย elements ที่เป็น “Sectioning content” มักจะมี heading กำกับไว้ ว่าขอบเขต(section) นี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

ใช้ <nav> กับ Navigation ที่สำคัญ

<nav> จะใช้ mark up ส่วนที่ link ไปยังหน้าอื่นๆ หรือ link ไปยังส่วนต่างๆ ภายในหน้านั้นๆ แต่เดี๋ยวก่อนครับ ไม่ใช่ว่าทุกๆ link จะใช้ <nav> ได้เสมอไป <nav> มีไว้สำหรับบอกว่า ส่วนนี้เป็นส่วนสำหรับช่วยให้ user ไปยังส่วนต่างๆ ภายในเว็บได้ง่ายขึ้น ซึ่ง link ที่ควรใช้ <nav> mark up นั้น ผมสรุปให้ดังนี้ครับ
- Main menu ส่วนที่เป็นเมนูหลักของเว็บไซต์ หรือของหน้านั้นๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ header หรืออยู่ที่ footer
- Skip to content ปุ่มที่มีไว้สำหรับคนตาบอด หรือผู้ที่ใช้ Screen reader เพื่ออำนวยความสะดวกในการอ่าน
- Table of Contents ส่วนนี้มีไว้ช่วยให้ผู้อ่านสามารถข้ามไปยังหัวข้อต่างๆ ภายในบทความหรือหน้านั้นๆ ได้สะดวกขึ้น
- Previous/Next, Pagination ปุ่มที่มีไว้สำหรับกลับไปดูหน้าก่อนหน้านี้ หน้าถัดไป รวมถึงปุ่มข้ามไปดูยังหน้าต่างๆ
- Breadcrumbs ส่วนนี้ทำหน้าที่ช่วยบอกว่าเรากำลังอยู่ที่ส่วนไหน หน้าไหน ภายในเว็บไซต์

สังเกต ว่า <nav> จะใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ user ให้ลองนึกว่าถ้าเราใช้ Screen reader อ่านหน้าเว็บสักหน้าหนึ่ง เราต้องการอะไรมาช่วยให้เราเข้าถึงส่วนต่างๆ ภายในเว็บไซต์ได้สะดวก สิ่งนั้นเราจะใช้ <nav> ครับ

จะ เห็นว่าเราจะใช้ <nav> mark up ส่วนที่เป็นเมนูหลัก แต่ link “ติดต่อเรา” ที่อยู่ภายใน <article> นั้นกลับไม่ได้ถูก mark up ด้วย <nav> แม้ว่า link “ติดต่อเรา” มักจะอยู่ในส่วนของเมนูหลักสำหรับเว็บไซต์ทั่วไป แต่เมื่อพิจารณาจากบริบท(context) แล้ว link นี้ยังไม่ตรงกับลักษณะที่ผมกล่าวมาข้างต้นครับ

<article> กับ <section> แตกต่างกันอย่างไร?

<article> ใช้ mark up สิ่งที่มีความหมายในตัวของมันเอง เช่น ข่าว บทความ เป็นต้น สังเกตว่าสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะวางไว้ตรงไหน ก็ยังมีความหมายอยู่ สามารถอ่านเข้าใจได้ โดยไม่ต้องพึ่งสิ่งอื่น

นอกจากนั้นแล้ว <article> ยังสามารถใช้ซ้อนกันภายใน <article> เองได้อีกด้วย (nested <article>s) ซึ่งจะใช้ในกรณีที่เนื้อหาภายใน <article> นั้นๆ มีบางส่วน ที่มีความหมายในตัวของมันเอง แม้ว่าจะตัดเนื้อหารอบๆ ออกก็ยังอ่านเข้าใจ เช่น ความคิดเห็นของบทความ เป็นต้น

ส่วน <section> นั้นจะใช้ mark up เนื้อหาที่ต้องการแยกออกมาเป็นส่วนๆ เช่น การแบ่งบทความออกเป็น chapter หรือแบ่งเนื้อหาทั้งหมดออกเป็นประเด็นย่อยๆ ภายใน section มักจะมี heading ซึ่งจะใช้บอกว่า section นั้นๆ มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ซึ่งเนื้อหาภายใน section จะต้องเกี่ยวข้องกันทั้งหมด

เอาละครับ ลองมาดูตัวอย่างการใช้ <article> และ <section> แบบพื้นฐานกันดีกว่าครับ

ต่อไปลองดูตัวอย่างการใช้ <article> ซ้อน <article> ครับ

<section> ไม่จำเป็นต้องอยู่ภายใน <article> เสมอไปนะครับ อย่างในหน้า Archive หรือหน้า Category เราสามารถใช้ <section> ครอบ <article> ได้ ลองดูตัวอย่างนี้ครับ

ถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่า จริงๆ แล้ว <article> นั้นก็เป็น <section> อย่างหนึ่งครับ เพียงแต่ว่ามันเป็นกลุ่มของเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน และมีความหมายในตัว เราจะใช้ <section> แทน <article> ก็ได้ครับ ไม่ผิด เพียงแต่ <article> จะดูเหมาะสมกว่าเท่านั้นเอง

<aside> ไม่ใช่ sidebar!

<aside> จะใช้ mark up ส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลัก แต่ไม่มากนัก จนสามารถแยกออกมาจากเนื้อหาหลักหรือตัดออกได้ โดยไม่ทำให้เนื้อหาหลักอ่านไม่รู้เรื่อง เราจะเห็น <aside> อยู่ 2 แบบด้วยกัน ดังนี้ครับ
- ถ้าอยู่ภายใน <article> จะพบว่า <aside> มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเนื้อหาภายใน <article> นั้นๆ
- ถ้า อยู่ภายนอก <article> จะพบว่า <aside> มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเนื้อหาโดยรวมของหน้านั้นๆ (มอง <body> เป็น <article>)

จาก ตัวอย่างนี้ จะพบ <aside> อยู่ 2 ที่ด้วยกันครับ <aside> ที่อยู่ภายใน <article> จะใช้อธิบายความหมายเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “Media queries” ซึ่งจริงๆ แล้ว บทความนี้ไม่ได้ต้องการจะพูดถึง “Media queries” สังเกตว่า แม้เราตัด <aside> ตรงนี้ออก บทความนี้ยังคงมีใจความสมบูรณ์ครับ

<aside> อีกจุดจะเป็นส่วนสำหรับแชร์บทความ ซึ่งจะอยู่ภายนอก <article> จะเห็นว่า <aside> แบบนี้จะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับ <article> แต่จะมีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาโดยรวมของหน้านั้นๆ

 

ปฏิวัติงานรับทําเว็บไซต์ ฉีกทุกข้อจำกัด ไอเดียเฉียบล้ำนำสมัย ดีไซน์ก้าวกระโดด เพราะดีไซน์บ่งบอกถึงตัวตน พร้อมให้บริการ ด้วยทีมงานมืออาชีพ รับทำเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ในราคาไม่แพง คุ้มค่า รับทำเว็บไซต์ ให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย รองรับติดอันดับ GOOGLE

Iphone

วิสัยทัศน์พันธกิจ รับทำเว็บไซต์

“Professional Standard” คือคำที่ทีมงานใช้ในการสื่อสารและยึดมั่นในการทำงานร่วมกัน หลายปีที่ผ่านมาเราได้รับทั้งคำชื่นชมต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ผลงานและงานบริการที่บริษัทฯ ได้เป็นผู้พัฒนาและ ส่งมอบงานคุณภาพให้กับลูกค้า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบ “งานคุณภาพสูง เหนือความคาดหมาย” และ “ตรงต่อเวลา” ให้กับลูกค้า

รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ให้ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ ไม่ว่าจะในรูปแบบบริษัท หน่วยงาน องค์กร หรือบุคคลทั่วไป ทางเราเล็งเห็นถึงปัญหาของลูกค้า จึงได้สร้างทีมงานที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์โดยตรงในการ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ มาบริการธุรกิจคุณ

ขั้นตอน รับทำเว็บไซต์

เราไม่ได้แค่ รับทำเว็บไซต์ ตาม Site Map ที่ลูกค้าต้องการ แต่นี่คือ ขั้นตอนและขบวนการทำงานเกี่ยวกับ WEB Development ของเราทั้งหมด
รับทำเว็บไซต์
1.

Requirement (เก็บข้อมูลสำหรับ รับทำเว็บไซต์)

บริษัททำการเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ สำหรับใช้ในการทำเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านได้รับดีไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ที่ตรงใจธุรกิจของท่านมากที่สุด และนอกจากนี้ทางเรามีความยินดีที่ จะออกพบท่านนอกสถานที่ หากลูกค้า ต้องการพบกับทีมงานเพื่อขอคำปรึกษา สำหรับรับทำเว็บไซต์

2.

DESIGN (ออกแบบเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร)

รับทำเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ ซึ่งนำไปสู่การจดจำธุรกิจ ด้วยทีมงานคุณภาพ มีผลงาน ออกแบบเว็บ มาอย่างยาวนาน ทำให้คุณจะได้รับบริการ ที่ตรงใจคุณที่สุด กับดีไซน์ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ ตรงใจลูกค้ามากที่สุด เพื่อเพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

3.

HTML & CSS (รับทำเว็บไซต์ ด้วยเทคนิคสมัยใหม่)

สร้าง Prototype หน้าหลัก และหน้าย่อยต่างๆ ของเว็บไซต์ทั้งหมด รวมถึงหน้าจอที่จะแสดงบนมือถือหรือแท็บเล็ต ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ของการ รับทำเว็บไซต์ Web Responsive และ Web Parallax มาผสมผสานกัน เพื่อสร้างโอกาสทางการค้า และประสบความสำเร็จ ในสายงานธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ ดีไซน์หรู คุณภาพดี

4.

CMS (รับทำเว็บไซต์ พร้อมออกแบบระบบหลังบ้าน)

พัฒนาระบบบริหารและจัดการหลังบ้าน สำหรับทีมทำงาน พร้อมเชื่อมต่อกับ Front Office ด้วยระบบจัดการข้อมูล รับทำเว็บไซต์ ใช้งานง่ายที่สุด ดีที่สุด ครบที่สุด ทรงพลังที่สุด เพื่อให้รองรับและตอบสนอง ต่อการใช้งานในธุรกิจของคุณ รับทำเว็บไซต์ สวยเด่นสะดุดตา โดยทีมงาน รับทำเว็บไซต์ มากประสบการณ์

5.

SEO (รับทำเว็บไซต์ รองรับติดอันดับ Google)

เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้ติดอันดับในผลการค้นหา ของ Search Engine เช่น Google รับทำเว็บไซต์ ปรับแต่งโครงสร้าง และหน้าเว็บไซต์ให้รองรับกับ seo สามารถเจาะ หรือเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรง มีความแม่นยำ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงลูกค้า ซึ่งจะมีผลต่อความก้าวหน้า ของธุรกิจโดยตรง

6.

SUPPORT (ให้คำปรึกษาหลังการ รับทำเว็บไซต์)

หลังจากทำการ รับทำเว็บไซต์ ให้กับลูกค้าจนแล้วเสร็จ ทางทีมงานยังมีบริการให้คำปรึกษาหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่มีปัญหา หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบเว็บ หรือต้องการพัฒนาเว็บไซต์ เพิ่มเติมในวันข้างหน้า ลูกค้าสามารถติดต่อขอคำแนะนำ รับทำเว็บไซต์ ได้ตลอดเวลา

ลูกค้าบางส่วนของเรา รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีคุณภาพเห็นผลจริง รับทำเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจ SME รับทำเว็บไซต์ ใช้ต่อยอด ในเชิงธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการมือใหม่ อีกระดับของ รับทำเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ในเชิงธุรกิจ รับทำเว็บไซต์ สวยโดดเด่น

ลูกค้า รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสมุย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

samuiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)

ajthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินสุโขทัย - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

sukhothaiairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

บริษัท ลีดเดอะ เทรด โปรดักส์ จำกัด

leadertrade.net
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน)

tmill.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

บริษัท เอฟ ที เซลล์แอนด์เซอร์วิส จำกัด (โปรคลีน)

procleanth.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท บิสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

bistecthai.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : ร้านอาหาร ไหมไทย

ร้านอาหาร ไหมไทย

maithaibenicia.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท ฟิลเตอร์วิชั่น จำกัด (มหาชน)

filtervision.co.th
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สนามบินตราด - บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

tratairport.com
ลูกค้า รับทําเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ : บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

functioninter.com

สนใจใช้บริการ รับทำเว็บไซต์ กับบริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด? ส่ง ข้อความ

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ ราคาแพ็คเกจ รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์

ทำเว็บขายของ, ร้านค้าออนไลน์

เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์เพื่อเตรียมต้อนรับ AEC กับเว็บไซต์ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ในยุคของโลกดิจิทัลอย่างเต็มตัว ไม่ต้องลงทุนสูง อีกระดับการเป็นเจ้าของธุรกิจ SME ด้วยตัวคุณเอง ในราคาไม่แพง คุ้มค่า เพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ตรงใจธุรกิจของคุณ

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 9 - การติดตั้งใช้งาน Server บน Google Cloud Platform !!!...

Google Cloud Platform คือ บริการ Cloud Services รูปแบบหนึ่งของ Google ที่มีผลิตภัณฑ์และบริ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 8 - Kubernetes (คูเบอร์เนเตส หรือ K8s) กับการวางระบบ Server ที่ไม่มีวันล่ม !!!...

Kubernetes หรือ k8s เป็นซอฟต์แวร์ open source สำหรับใช้จัดการและควบคุม container ที่ทำงาน...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 7 - การเก็บ Docker Image บน Gitlab Container Registry !!!...

GitLab Container Registry คือ เป็น feature หนึ่งของทาง GitLab เอาไว้ใช้สำหรับเก็บ containe...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 6 - ขั้นตอนการติดตั้งใช้งาน Docker และ Docker Container !!!...

Docker นั้น เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากสามารถใช้งานได้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 5 - Docker คืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง !!!...

เนื่องจากในการพัฒนา application สมัยก่อนทุก application จะใช้ environment เดียวกันซึ่งเป็น...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 4 - การเขียนคำสั่ง Gitlab CI บนไฟล์ .gitlab-ci.yml !!!...

การทำ CI ใน Gitlab CI นั้น จำเป็นต้องสร้างไฟล์ .gitlab-ci.yml ไว้ในโฟลเดอร์ของโปรเจ็คซะก่อ...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 3 - การใช้งาน Firebase Hosting !!!

Firebase Hosting คือ ส่วนหนึ่งของบริการ Google Firebase สำหรับใช้ทำเป็น Web Hosting ที่ให้...

อ่านต่อ
การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

การพัฒนา Project แบบ CI/CD ด้วย Gitlab ตอนที่ 2 - การสร้าง Hybrid App ด้วย Ionic Framework...

Ionic Framework คือ Framework ที่ช่วยให้พัฒนาแค่ครั้งเดียวแต่เราสามารถ Build ให้ออกมาใช้งา...

อ่านต่อ

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รับทำเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสในการขาย ให้ธุรกิจก้าวนำคู่แข่ง รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ มีเว็บไซต์สวยงามน่าเชื่อถือ ด้วยทีมงานคุณภาพ ผลงานกว่าพันผลงาน รับทำเว็บไซต์ ตรงใจธุรกิจของคุณ และช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีกว่าให้ธุรกิจคุณ

รับทำเว็บไซต์ ทุกพื้นที่ ทั่วกรุงเทพฯ รับทำเว็บไซต์ รามคำแหง มีนบุรี บางกะปิ รับทำเว็บไซต์ ทวีวัฒนา ดอนเมือง สายไหม รับทำเว็บไซต์ บางขุนเทียน คลองสามวา ประเวศ รับทำเว็บไซต์ สะพานใหม่ สุขุมวิท เกษตร รับทำเว็บไซต์ รามอินทรา วังทองหลาง บางเขน รับทำเว็บไซต์ ลาดพร้าว คลองจั่น นวมินทร์ รับทำเว็บไซต์ สุขุมวิท ห้วยขวาง คลองเตย รับทำเว็บไซต์ พญาไท สาทร ดินแดง ทำเว็บไซต์ ปทุมวัน ราชเทวี รับทำเว็บไซต์ บึงกุ่ม บางนา ภาษีเจริญ ยานนาวา รับทำเว็บไซต์ จตุจักร ตลิ่งชัน สะพานสูง สวนหลวง

ติดต่อ รับทำเว็บไซต์

บริษัท ซอฟท์เมลท์ จำกัด :
1294 ห้อง 3 (เอ) ชั้น 3 ถนนสุทธิสาร วินิจฉัย ซอยอุดมสุข แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
Phone : 086-394-0954
Email : sales@softmelt.com
Line ID : softmelt

กรุณากรอกข้อมูล และหัวข้อ ที่ท่านสนใจทำเว็บไซต์ ทางทีมงานจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง