รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

สะพานบอท คืออะไร และช่วย SEO อย่างไร

  การทำ seo นั้นแน่นอนครับ ว่าสำหรับผู้เริ่มต้นเปิดเว็บมาใหม่ๆ ก็ต้องโปรโมทเว็บในรูปแบบต่างๆ สำหรับ บทความ วันนี้เลยจะมาขอกล่าวถึงการ โพสพวกนี้แหละครับ แต่ว่ามันช่วยคุณได้เยอะกว่าที่คุณกำลังทำอยู่ทุกวันนี้แน่นอน เพราะผมจะกล่าวถึงเรื่องของ สะพานบอท

   

  สะพานบอท คืออะไร

  สะพานบอท คือ การสร้างช่องทางเพื่อให้บรรดา Rodots ของ Search Engine ทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google มาพบเจอ และ นำ เว็บไซด์ ของคุณนั้นไปเก็บไว้ที่ SERPs  ( Search Engine Result Pages )

   

  สะพานบอททำอย่างไร

  การทำสะพานบอทนั้นสามารถทำได้หลายวิธี แตกต่างกันไป ผมขอเอาวิธีของผมมาแบ่งปันนะครับ

   

  1. landing page คือ การสร้างเพจขึ้นมาเพื่อรวบรวม Keyword ไว้แล้วรอให้ Rodots มาเก็บ  บางคนก็อัด Link ไว้มันทุกๆ Keyword เลย อืม... วิธีนี้เมื่อก่อน ฮิต มากครับ แต่ผมว่าถ้าจะทำแบบนี้ในตอนนี้ต้องระวัง Google Panda มาเก็บนะครับ วิธีของผมคือ นำหลักการของ landing page มาใช้ คือเวลาผมเขียนบทความ ผมจะพยายามแทรก Keyword ไว้ในบทความ รวมถึงเนื้อหาตอน เกริ่น ที่จะใชว์ในหน้าแรกด้วย ลองสังเกตุกันนะครับ แต่ถ้าจะแทรก Keyword ลงไปก็อย่าให้เยอะเกินไปจนผิดสังเกตุนะครับ

   

  2. ลายเซ็นในเว็บบอร์ด ข้อนี้นอกจากที่เราจะได้ BackLink มากมายแล้วเรายังได้ทำ สะพานบอท Keyword ไปในตัวด้วย เช่น เว็บบอร์ดอะไร ก็ตาที่เราเล่นอยู่บ่อยๆ เราเอาลายเซ็นไปใส่เช่น  กวดวิชา  แล้วใส่ Link เข้าไปในนั้น ทุกๆ กระทู้ที่คุณโพส หริอ เคยโพสไป จะมี Link ของคุณ ขึ้นทันทีโดยอัตโนมัติ แต่ก็พยายามไปใส่ในเว็บที่สอดคล้องกับเว็บคุณด้วยนะครับ

   

  3. โพสในเว็บบอร์ด ข้อนี้น่าจะถนัดกันนะครับก็โปรโมทเว็บแบบเดิมๆ ที่ทำกันนั่นแหละครับแต่ต้องทำอย่างพองาม และอย่าลืมใช้ Social Media ให้เป็นประโยชน์ด้วยนะครับ

   

  4.RSS Feed สร้าง RSS Feed ขึ้นมาจากนั้นไปสมัคร blog อะไรก็ได้ แต่สำคัญตรงที่คุณต้องเข้าไปอัพเดทมันบ่อยๆ และเขียนบทความที่ สอดคล้องกับเว็บไซด์ แต่ต้องไม่เอาบทความในเว็บไซด์ไปใส่ แต่เอา RSS Feed ไปใส่อาจจะบอกว่าเป็นแหล่งความรู้ก็ได้ และ หากใครเห็นว่า บทความ หรือ ข้อมูลคุณดีเค้าก็จะนำ RSS Feed ของคุณไปแปะ ไปเรื่อยๆ และคุณก็จะได้ BlackLink และสะพานบอทเพิ่มเอง

   

  หลักการทำงานของสะพานบอท

   

  Downline สะพานบอท  หลักการนี้ ถือเป็นการสรุปการทำงานของ สะพานบอททุกๆ หลักการเลยก็ว่าได้ คือนำ บทความ ของท่านบางส่วนไปให้เค้าอ่าน ถ้าเค้าเห็นว่าดีลองเข้าเว็บเราดูเห็นว่า เว็บนี้ได้ความรู้มีประโยชน์ เค้าจะจะบอกต่อสิ่งดีๆ นี้ให้เพื่อนๆ เค้า ต่อไปเรื่อยๆ ส่วนรูปแบบ RSS Feed นั้นไม่ต้องทำอะไรมากครับ แปะไปเฉยๆ ถ้าเค้าเห็นว่า อืม... บทความนี้ดีเ ค้าก็จะเอาไปแปะเว็บเค้าให้ บอกเพื่อนเค้าให้ไปแปะเว็บ และ แปะไปเรื่อยๆ เมื่อยิ่งมี Downline เยอะ มากแค่ไหน Upline ก็จะเติบโตมากขึ้นเท่านั้น LinkWheel  ของคุณก็จะมีพลังสูงขั้นไปเรื่อยๆ วิธีนี้ก็คล้ายๆ กันครับ และ ผมก็เชื่อด้วยว่าคุณผู้อ่านหลายๆ คน ก็เคยเป็น Downline สะพานบอทโดยไม่รู้ตัวมาเยอะแล้ว เพราะหากเราต้องการอะไรดีๆ เราก็อยากจะบอกต่อ จริงมัยล่ะครับ แต่การที่เราจะมี Downline ได้นั้น Upline ก็ต้องทำบทความ หรือ ข้อมูลในเว็บให้ดีคู่ควรกับการบอกต่อด้วยนะครับ 

   

  จริงๆ แล้วมีคนคิดหลักการสะพานบอทไว้มากมายด้วยกันแต่ล้วนแล้วก็คือการทำให้สะพานบอทกระจายต่อๆ กันเป็นทอดๆ เหมือนกับ Upline กำลังหา Downline ซึ่งบางคนก็เป็นทั้ง Upline และ Downline ด้วยตัวเองคือ โพสคนเดียวถ้าคุณกำลังทำแบบนั้นอยู่ก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่ต้องทำระวังๆ หน่อยนะครับ