รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

Exact Match Domain (EMD) มีคุณค่าต่อ SEO ลดลง

    keyword ตรง ๆ (Exact Match Domain หรือย่อ ๆว่า EMD)  จะมีคุณค่าลดลง หลาย ๆ คนที่ติดตามข่าวสารด้านนี้อยู่ จะรู้ว่า EMD นั้นหมายความว่าอย่างไร แต่ใครที่ยังไม่รู้ก็จำไว้เลยดีกว่า เพราะช่วงนี้เห็นไอ้เจ้าคำนี้เยอะมาก ข่าวสารเรื่องนี้ค่อนข้างเชื่อถือได้ว่าการอัพเดทนี้ จะมีผลกระทบ 0.6% ของเว็บที่มีเนื้อหาภาษาอังกฤษ โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Penguin และ Panda แต่อย่างใด (Penguin คือ algorithm ที่ google ปล่อยออกมาเพื่อจัดการกับ web spam ในขณะที่ Panda เป็น algorithm ที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อจัดการกับเว็บที่มีเนื้อหาคุณภาพต่ำ)


    พูดง่าย ๆ EMD update หนนี้ก็จะกลายเป็นตัวที่ 3 ที่เพิ่มขึ้นมา เพื่อพัฒนาระบบการค้นหาของ Google นั่นเอง แต่ที่จริงเรื่องนี้ก็ไ่น่าแปลกใจเท่าไร เพราะว่า Google น่าจะมองว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาอยู่แล้ว เหมือนกับปัญหาที่เคย ๆ มีมา นอกจากนี้จากบทความยังกล่าวไว้ด้วยว่า Matt Cutts เคยพูดถึงเรื่องนี้รอบนึงแล้วเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน


    หากใครคิดจะใช้วิธีนี้ในการปั่นเว็บในอนาคต อาจจะไม่ง่ายเหมือนแบบทุกวันนี้แล้ว เพราะฉะนั้นควรหาวิธีการที่ได้ผลในระยะยาวที่การอัพเดทของ Google ไม่ค่อยมีผลกระทบไว้ด้วยจะดีมากกว่า