รับทําเว็บไซต์ รับทําseo
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ที่น่าสนใจ

รู้จักกับ Penguin Google

  สวัสดีครับทุกๆ ท่าน เมื่อไม่นานมานี้ Google ได้พูดถึงการเสริมทัพใหม่ กับ Algorithm ตัวใหม่ของ Google ที่ชื่อว่า เพนกวิน มาทำความรู้จักกับเจ้า เพนกวิน กันเลยดีกว่า

  ก่อนจะทำความรู้จักกับเจ้าเพนกวิน หลายคนคงยังอาจจะสงสัยและติดใจกับ แพนด้า ที่แสนน่ารัก ที่ออกกฎให้เราไปวางแผน OnPage และ OffPage กันยกใหญ่ จะยังทำงานกับเราอยู่มั้ย จะช่วยส่งเสริม เว็บดีมีคุณภาพอยู่มั้ย บอกตามตรงว่า น้อง แพนด้า ยังอยู่กับเราครับ ยังทำหน้าที่ คัดกรองเว็บดีมีคุณภาพอยู่เหมือนเดิม อ้าวแล้ว เพนกวินล่ะ มายังไง มาทำความรู้จักกันเลยครับ

   

  Penguin สายตรวจหน้าใหม่แห่ง Google

   

  ครับอย่างที่ผมบอกครับ Google นั้นไม่ได้ตัดระบ  Algorithmบ ของ แพนด้า ไปครับ ( น้องแพนด้าของทุกท่านยังทำงานอยู่เหมือนเดิม ) แต่แพนด้าจะเฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้นกว่าเดิม ตรงที่จะรับหน้าที่เฉพาะ On Page อย่างเดียว ส่วนเพนกวิน จะรับหน้าที่สำหรับ Off Page ทั้งหลาย ทั้งปวง พูดกันง่ายๆ คือทำหน้าที่เหมือนกับสายตรวจ การจราจรของ Link  ต่างๆ ที่จะเข้ามาในเว็บว่าเป็นไปอย่างถูกต้อง ขาวสะอาดรึเปล่า

   

  ก็เหมือนกันกับ Panda นี่จะแยกทำไม ???

   

  ใช่ครับจริงๆ แล้วงานเดิมของแพนด้านั้นก็ทำหน้าที่นี้อยู่ด้วย ว่ากันง่ายๆ คือเมื่อก่อน แพนด้า ทำหน้าหี่ดูแลทั้ง On Page และ Off Page ซึ่งก็ทำหน้าที่ได้ดีมาก ตัดเว็บเนื้อหาไร้คุณภาพตกกระป๋องไปตามๆ กัน และในขณะเดียวกันก็ทำให้เว็บที่ดีมีคุณภาพทั้งหลายได้โอกาสที่จะ ยืนหยัดอยู่ในหน้าแรกของ Google กันได้มากขึ้น แต่สาเหตุที่ต้องแยกกันทำงาน ก็เหมือนกับการแบ่งเบาภาระ กันแหละครับ เหมือนกับ แม่ใช้
  เราให้ กวาดหน้าบ้าน และ ในบ้าน ให้ดี เราก็ทำได้ แต่ถ้า แม่บอกว่า ให้เรากวาดบ้านนะ ส่วนหน้าบ้านให้ น้องเรากวาด สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ งานเรา
  ก็จะเบาลง และ หลังจากกวาดเสร็จแล้วเราก็ยังสามารถที่จะมีเวลาตรวจตราให้ดีให้ครบถี่ถ้วนว่ามีผุ่นหลบในซอกในหลืบอะไรมั้ย และที่สำคัญ ทั้งหน้าบ้านและ ในบ้านก็จะสะอาดในเวลาที่เร็วกว่าเดิม นี่ก็เหมือนกันครับ ระบบต่างๆ จะแบ่งแยกกันทำงานที่อย่างละเอียดถี่ถ้วน รอบคอบ และ รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคนทีทำเว็บที่มีเนือหาของตัวเองไม่ได้ไป Copy ใครมาก็ไม่จำเป็นต้องกลัวในมุมของ Panda เหมือนเดิมแหละครับ

   

  จอมปั่นเว็บระวังตัวให้ดี Penguin มาแล้ว

   

  ลักษณะเว็บที่ Google บอกว่า เว็บจำพวกนี้แหละคือเว็บปั่น (spun) หรือการทำ Black Hat Webspam อย่างนี่แหละครับคืองานหลักโดยตรงของ น้องหนู เพนกวิน รับหน้าที่จัดการเว็บพวกนี้โดยเฉพาะ ขาปั่นทั้งหลายน่าจะจำได้ว่าผมเคยเตือนไว้แล้วในบทความที่ว่าด้วยเรื่องของ Back Link และ ผมเข้าใจว่าหลายคนคงเข้าใจว่าคงอีกนานมั้ง กว่าจะมาจับภาษาไทยได้ ไม่ต้องกลัวครับคนไทยได้สิทธิ์นั้นทันที พี่ Matt Cutts บอกไว้แล้วว่า พร้อมใช้กับทุกภาษาทั่วโลกแล้ว (คิดว่าตอนนี้คงโดนกันพอสมควรแล้วมั้งครับ)